Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố

LĐO Thuận Thiên
Chia sẻ

Đó là con hẻm số 96 đường Phan Đình Phùng, phường 2, quận Phú Nhuận, là địa điểm quen thuộc của những người lao động nghèo. Mỗi khi ốm đau các bệnh  thông thường, như đau bụng, ho, sốt, cảm… ở đây phát thuốc chữa miễn phí. Bên cạnh đó, nhiều thứ miễn phí khác được tặng người nghèo tại con hẻm “Ông Tiên” này…  

Người dân gọi là hẻm “Ông tiên”, vì nơi đây người dân đã cùng nhau chung tay tạo nên những dịch vụ miễn phí cho người nghèo và góp phần tạo nên tinh thần cộng đồng rất gắn bó thân thiện.

Những người lao động nghèo được uống thuốc miễn phí mỗi khi mắc các bệnh thông thường, như ho, cảm, sốt, đau bụng… rồi hẻm “Ông Tiên” có những bình nước trà đá miễn phí, bơm hơi miễn phí cho những người nghèo, khuyết tật.

Ông Đỗ Văn Út (SN 1963, người đại diện thực hiện những dịch vụ miễn phí) tâm sự với Ống kính Sài Gòn, ông từng có thời gian nghèo khó sau một tai nạn, bán hết nhà cửa để chạy chữa và mưu sinh. Có thời gian không có chỗ ngủ phải nằm cả năm trời ở ngoài vỉa hè. Bởi từ hoàn cảnh đó, ông Út thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn, khó khắn của người nghèo. Vì vậy, quyết định làm nên những dịch vụ miễn phí để chia sẻ bớt phần nào nỗi khổ của những người có hoàn cảnh không may. 

Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố  ảnh 1
Miễn phí ở hẻm "Ông Tiên" 
Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố  ảnh 2
 
Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố  ảnh 3
Ông Út, chủ nhân những dịch vụ miễn phí phục vụ người lao động nghèo... 
Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố  ảnh 4
Vá xe miễn phí 
Hẻm “Ông Tiên” độc đáo giữa lòng thành phố  ảnh 5
Sửa xe cũng miễn phí... 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014