Hoa hậu Phương Nga sắp hầu tòa với cáo buộc chiếm gần 17 tỷ đồng

LĐO Tân Châu-Phan Hồng
Chia sẻ

Phiên tòa sẽ dự kiến sẽ xét xử trong hai ngày 21 và 22/9 tới đây. Hoa hậu Phương Nga bị VKS truy cứu tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139, khoản 4 Bộ Luật hình sự có án phạt đến tù chung thân.

Hôm nay (16/9), TAND TP.HCM đã tống đạt Quyết định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử  bà Trương Hồ Phương Nga, sinh năm 1987 và Nguyễn Đức Thùy Dung , sinh năm 1989, cùng tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Phương Nga chính là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... và đã phạm tội và bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2).

 

Hoa hậu Phương Nga sắp hầu tòa với cáo buộc chiếm gần 17 tỷ đồng ảnh 1
 Hoa hậu Phương Nga

Hơn một năm điều tra, ngày 1/3/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra – CA TP.HCM - hoàn tất hồ sơ, ra Kết luận điều tra và chuyển VKSND TP.HCM để truy tố Trương Hồ Phương Nga với tội danh “lừa đảo để chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu toàn diện nội dung vụ án, ngày 9/6 vừa qua, VKS đã trả hồ sơ về cho Cơ quan điều tra để làm rõ một số nội dung vụ án.

Ngay sau khi nhận hồ sơ vụ án từ VKS, Cơ quan điều tra đã làm rõ một số nội dung theo đề nghị phía Viện và đã chuyển Kết luận điều tra bổ sung lại cho VKS.

Lần nhận Kết luận điều tra này, VKS đã thống nhất và chuyển hồ sơ vụ án qua tòa án cùng cấp để mở phiên tòa xét xử bà Phương Nga và Thùy Dung.

“So sánh hai kết luận điều tra chúng tôi thấy không có chỉnh sửa nhiều, nhất là về nội dung, bản chất vụ án vẫn không thay đổi, về cơ bản Cơ quan điều tra và VKS cùng thể hiện quan điểm bà Nga phạm tội”, một luật sư nói với phóng viên như vậy.

Theo cáo trạng mà VKS sẽ truy tố bà Nga, bà Dung vào phiên tòa ngày 21/9 tới đây, bà Trương Hồ Phương Nga đã nói với ông C.T.M (ngụ quận 7) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Tin lời, ông C.T.M đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Kết luận điều tra cũng nêu, Nga đã bàn với Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông M và Kết luận điều tra cũng truy cứu Dung tội danh như Nga.

Cũng trong chiều nay, TAND TP.HCM cho biết, phiên tòa này dự kiến sẽ xét xử trong hai ngày 21, 22/9 tại phòng xử của cơ quan này. Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa vào ngày 21/9 tới.

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân.

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Le thi nguyet
Ô mỹ quả thật thâm độc.đọc bài báo là thấy phi lý.giao tiền cho bà nga và tin bà nga dễ như vậy ử.chỉ có những thằng điên.nên kết luận rằng ô mỹ này thật đê tiện.chơi gái k chịu trả tiền..muốn ăn không ư.còn lâu
Trả lời - -
Nguyen thanh ha
Dã man
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng