Hoa hậu và “đại gia” - Hợp đồng tình ái ly kỳ...

LĐO Nhóm PV

Phiên toà xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với cáo buộc Nga lừa đảo chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng của người được cho là bị hại - ông Cao Toàn Mỹ tạm thời hoãn xử bởi những lời khai mâu thuẫn giữa Nga và ông Mỹ. Điều đáng nói, qua những lời khai của cả bị cáo lẫn bị hại đã phơi bày ngay tại phiên toà một mô-tuýp quen thuộc “tình, tiền”, “chân dài và đại gia”, nhưng ở vụ án này xuất hiện tình tiết ly kỳ nhất trên đời đó bản hợp đồng tình ái. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào ?

Theo cáo trạng truy tố, Trương Hồ Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Tin lời, ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Kết luận điều tra cũng nêu, Nga đã bàn với Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga, cũng là bị can chung vụ) làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ và Kết luận điều tra và cáo trạng cũng truy cứu Dung tội danh như Nga.

"Địai gia" Cao Toàn Mỹ tại tòa 

 

Hoa hậu Phương Nga  

Bị cáo buộc với hành vi nghiêm trọng mà mức án có thể lên đến tù chung thân, nhưng tại phiên toà Nga lại khai những điều hoàn toàn không có trong bản kết luật điều tra và cáo trạng. Trả lời những câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX), hoa hậu Phương Nga đã cho rằng mình không lừa ông Cao Toàn Mỹ, mà đây thực chất là “phi vụ”, còn gọi là “hợp đồng”… tình ái giữa ông Mỹ và cô hoa hậu này.

Nga cho rằng, Nga và ông Cao Toàn Mỹ quen biết nhau và đi đến quan hệ “tình cảm”, bằng hợp đồng “ký kết” với nhau là thời hạn quan hệ 7 năm, có giá trị là gần 16 tỷ đồng. Hàng ngày ông Mỹ “ghé” nhà “thăm”  Nga tại căn hộ ở quận 2. Với lịch trình rất cụ thể, là vào thứ hai, tư và sáu là “ghé” buổi trưa, còn thứ ba, năm và bảy “ghé thăm” vào buổi chiều.

Thực hư mối quan hệ giữa bị cáo Nga và bị hại như thế nào ? Thì tại tòa, Nga cho rằng mình biết ông Cao Toàn Mỹ từ năm 2009 qua mạng xã hội. Sau khi tốt nghiệp đại học tại CHLB Nga và muốn tìm kiếm việc làm. Qua trao đổi, ông Mỹ gợi ý bị cáo Nga về “đầu quân” cho công ty của Mỹ ở TP.HCM với tư cách là người mẫu. 

Nga nói với ông Mỹ rằng, bản thân cô không phải người mẫu và chỉ thích công việc liên quan đến tổ chức sự kiện. Nhưng ông Mỹ thuyết phục Nga về làm cho công ty của ông ta trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, Nga đã ra ngoài tìm một công việc khác, phù hợp hơn.

Nhưng theo cô, hai người vẫn thỉnh thoảng gặp nhau trong một số sự kiện từ thiện. Từ những lần như thế, dù biết ông Mỹ đã có gia đình vợ con, nhưng Nga vẫn đem lòng cảm mến ông ta. Ngược lại, ông Mỹ cũng luôn tìm cách để được tiếp xúc, trò chuyện với cô hoa hậu này. Và chuyện phải đến đã đến,  Nga cho rằng mình và ông Mỹ đã lén lút quan hệ với nhau. Để làm tin và bảo đảm cho mối quan hệ mong manh này, thì cái cái gọi là " hợp đồng tình ái" xuất hiện với điều kiện nếu ông Mỹ đưa cho cô 16 tỷ đồng, để kéo dài quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm và cô không được quen ai trong thời gian 7 năm này.

Điều đặc biệt là xuyên suốt phiên toà, Nga đều khẳng định mình không lừa đảo ông Mỹ, nhưng đã nhận số tiền trên 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, nhưng đây chỉ là việc “cho và nhận” của một “hợp đồng tình ái’. Khi “quan hệ” tình cảm giữa hai người rạn nứt, ông Mỹ đã tìm cách đòi lại số tiền đã đưa cho Nga.

Nếu như những tình tiết Nga khai tại toà là đúng, thì đây chỉ là một “quan hệ dân sự”, nói đúng hơn đây là việc “ăn bánh phải trả tiền”, nhưng ở đây vị “đại gia” Cao Toàn Mỹ lại muốn ăn bánh mà không mất tiền, vậy ông ta là ai ? 

(còn tiếp – Hoa hậu và “đại gia” ai lừa ai ?)

>>>HH Phương Nga có thể trắng án nếu "Hợp đồng tình ái" có thật


BÌNH CHỌN
Bạn có tin rằng có một "hợp đồng tình ái" giữa bị cáo - "chân dài" Phương Nga và "đại gia" Cao Toàn Mỹ?
Kết quả

 

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thientu
Có sức chơi thì có sức chịu nha đừng than thở.
Trả lời - -
maidieutho
Đại gia xử sự trái với đạo lý, làm hại đời con gái suốt 5 năm, bây giờ làm hại cả gia đình mình.đây là bài học cho tất cả chúng ta
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Bất động sản Đà Nẵng: Những thương vụ chuyển nhượng ngàn tỷ và 0 đồng tiền thuế

Xem tại đây

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 thương vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.    

Thương vụ ngàn tỷ đáng chú ý nhất thời gian qua tại TP. Đà Nẵng được cho là Dự án Hyatt Regency, với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ được Tập đoàn Indochina Land bán cho Gaw Capital. Một thương vụ đình đám khác được nhắc đến “con đường dịch chuyển dích dắc” của Khách sạn One Poera Danang (tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng tiêu chuẩn), xuất phát từ Hoàng Anh Gia Lai, sau đó qua tay một đại gia với giá 31,4 triệu USD. Khách sạn này có điểm đến mới là nhà đầu tư Success Dragon. Ngoài ra, mới đây, cao ốc Indochina Riverside (74 - đường Bạch Đằng) cũng được VinaIndochina sang tên cho nhà đầu tư Kajima.

Theo thống kê của cơ quan thuế TP. Đà Nẵng, một số đơn vị đã nộp thuế như Công ty TNHH Sân golf VinaCapital nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng vốn là 178,6 tỷ đồng; tiền thuê đất nộp một lần của Công ty TNHH Sân golf VinaCapital và Công ty TNHH Mega Assets là 103,6 tỷ đồng… Tuy nhiên, có những dự án được nhà đầu tư chuyển nhượng, nhưng cơ quan thuế không thu được đồng nào.

Đơn cử, Dự án Hyatt Regency được thực hiện chuyển nhượng qua giao dịch của công ty mẹ (có trụ sở ở nước ngoài) với đối tác cũng không có trụ sở tại Việt Nam, cho nên, dù giá chuyển nhượng của dự án lên tới 1.000 tỷ đồng, song cơ quan thuế Việt Nam không thể thu thuế. Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đây là lỗ hổng rất lớn của luật pháp. Chúng tôi kiến nghị, khi doanh nghiệp thay đổi cổ đông thì buộc phải thực hiện nghĩa vụ thuế”.

Nhà đầu tư nước ngoài rót 1 tỉ USD vào bất động sản Việt Nam

Xem tại đây

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố số liệu thu hút FDI 9 tháng đầu năm. Theo đó, cả nước có 1.820 dự án mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 11,02 tỉ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Có 851 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn với giá trị tăng thêm là 5,3 tỉ USD, giảm 13,9% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 16,4 tỉ USD, giảm 4,2% so với cùng kỳ 2015.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 lĩnh vực, trong đó tổng số vốn cấp mới (767 dự án) và tăng thêm vào công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 12,15 tỉ USD.

Đứng thứ 2 là lĩnh vực bất động sản với 34 dự án cấp mới, tổng vốn 1 tỉ USD. Kế đến là lĩnh vực khoa học công nghệ với 649 triệu USD…

Hàn Quốc vẫn giữ vững ngôi vị quán quân với gần 5,6 tỉ USD đầu tư vào Việt Nam. Tháng thứ 2 liên tiếp Singapore giữ vị trí thứ 2 sau Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 1,84 tỉ USD.

Về địa phương thu hút vốn FDI, Hải Phòng dẫn đầu với 37 dự án cấp mới, 28 lượt dự án điều chỉnh vốn, tương ứng 2,74 tỉ USD. Tiếp theo là Hà Nội và Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lần lượt là 1,97 và 1,89 tỉ USD.

Dân chơi Việt thi “phá xe” trong mưa

Xem tại đây

Đến hẹn lại lên, giải đua xe ôtô địa hình (VOC) lần thứ 8 tiếp tục là sân chơi gây nghiện cho các tay đua mê “phá xe”. Với sự góp mặt của các mạnh thường quân như PV Oil, Nissan, giải đua năm nay có phần xôm tụ hơn và diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.9.2016.

Như thường lệ, ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết xấu với mưa to gió lớn. Điều này có thể gây khó cho ban tổ chức nhưng lại là thử thách mà nhiều tay đua thích thú dù trời mưa khiến các đường đua ngập nước sâu hơn, trơn trượt hơn.

Trên thực tế, thú vui bùn đất có phần khác người này thực chất giúp những tay lái luyện công để có thể xông pha vào những khu vực khó khăn và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng tại những nơi vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó vì thiên tai bão lũ.

Giải năm nay vẫn bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội), và Nâng cao (tối đa 20 đội) và mỗi xe chỉ được đăng kí tham gia một hạng thi đấu. Các tay đua có tổng cộng 9 bài thi trong đó hạng Vua bán tải Việt Nam thi đấu 4 bài, hạng Cơ bản thi đấu 6 bài, hạng Nâng cao thi đấu 8 bài và 1 bài vượt rừng trong đêm dành riêng cho những đội đăng kí.

Hỗ trợ hơn 750.000 EUR ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Xem tại đây

Theo Bộ khoa học và công nghệ (KHCN), Ban Quản lý Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thực hiện dự án. Thông qua việc ký kết này, Dự án BIPP sẽ triển khai các hoạt động tập trung vào việc hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp (KHCN) và thí điểm vận hành quỹ hỗ trợ cho hoạt động ươm tạo, góp phần phát triển lực lượng doanh nghiệp KHCN có năng lực đổi mới, sáng tạo cao.

Cụ thể, BIPP đã ký 3 hợp đồng tài trợ với: Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH) trị giá 495.000 EUR thực hiện việc triển khai Quỹ InnoFund nhằm đẩy khoa học kinh doanh và đổi mới công nghệ và hỗ trợ tổ chức; Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Viện Ứng dụng Công nghệ (NTBIC) trị giá 170,000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại Hà Nội; Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Bách khoa TPHCM (HCMUT-TBI) trị giá 100.000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại TPHCM.

Thị trường bất động sản: Khách ngoại vẫn còn e ngại!

Xem tại đây

Tỷ lệ sở hữu của khối khách ngoại tại nhiều dự án chung cư đắt hàng vẫn khá khiêm tốn. Nguyên nhân được xác định chủ yếu đến từ tâm lý e ngại rào cản pháp lý, chính sách giải quyết tranh chấp khi gặp vướng mắc phát sinh, thanh toán, bất đồng ngôn ngữ,... giữa các bên tham gia.

Khảo sát tại nhiều dự án khác tại quận 2, quận 7, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận,... cho thấy tỷ lệ khách hàng nước ngoài sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam chưa nhiều.

Ngay đối với những dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín khác như VinGroup với Vinhomes Golden River, Novaland với Sunrise City, Sala do Đại Quang Minh phát triển, Khang Điền, Hưng Thịnh,...  nổi đình nổi đám thời gian qua, song tỷ lệ khách hàng đến hỏi mua và tiến tới giao dịch thành công không nhiều, trung bình chỉ 5 – 7%.

Ông Marc Towsend, Giám đốc điều hành CBRE nhận định, không phải người nước ngoài không quan tâm đến BĐS Việt Nam, hay những dự án của các chủ đầu tư đang triển khai thiếu hấp dẫn mà bởi lý do là phần lớn người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống, làm việc, trong khoảng thời gian nhất định, rồi họ về nước nên thường không có ý định mua nhà đất định cư lâu dài. Trong khi để sở hữu BĐS tại Việt Nam, bên cạnh việc giá cả không hề rẻ, thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài hiện cũng chưa thực sự dễ dàng.

Về vấn đề này, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt cho rằng, một trong những trở ngại chính mà người nước ngoài gặp phải khi có ý định mua BĐS tại Việt Nam chính là lo ngại về tính minh bạch và yếu tố pháp lý của dự án.

Kinh tế 24h: Dân chơi Việt thi “phá xe”; chuyển nhượng ngàn tỉ và 0 đồng tiền thuế