Học sinh TPHCM nói bất an vì bị quấy rối tình dục

LĐO M.Q
Chia sẻ
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng hỏi thăm các em thiếu nhi

Xe buýt cũ, khi lên dốc hay đến đoạn đường vòng thì rất lo sợ, có cảm giác như bánh xe gần rơi ra ngoài;  thường xuyên đi học trễ vì ùn tắc giao thông; môi trường sống bị ô nhiễm; hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục; bắt cóc trẻ em,… là những vấn đề học sinh nêu ra với lãnh đạo TPHCM trong buổi gặp gỡ sáng 4.2.

Sáng 4.2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo thành phố và nhiều sở, ban ngành có buổi gặp gỡ 155 em thiếu nhi, đội viên, cháu ngoan Bác Hồ năm 2017.

Nhiều câu chuyện đã được các bạn nhỏ nêu ra tại cuộc gặp. Đó là phản ánh của em Đinh Hồ Đoan Nghi (trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh) về việc  nhiều học sinh huyện Bình Chánh phải đi học trên xe buýt 22 rất cũ. Khi lên dốc hay đến đoạn đường vòng thì rất lo sợ, có cảm giác như bánh xe gần rơi ra ngoài.

Vấn đề này, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, thừa nhận xe buýt tuyến 22 đã cũ và xuống cấp. Theo kế hoạch, đến quý II năm 2017, toàn bộ xe buýt tuyến này sẽ được thay mới để phục vụ người dân và học sinh huyện Bình Chánh.

Học sinh TPHCM nói bất an vì bị quấy rối tình dục  ảnh 1
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM trả lời thắc mắc của thiếu nhi TP. HCM về việc đi xe buýt

Sau khi ông Cường trả lời, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM, hỏi lại Giám đốc Sở GTVT: "Đến quý II thì chậm quá, anh Cường hứa thay mới trong quý I được không? Tuần sau anh Cường với Ban Đô thị TPHCM thử đi thực tế tuyến xe 22 xem có cũ và hồi hộp vì lo bánh xe rớt ra ngoài không. Chứ lỡ tuần sau đang chạy, xe rớt bánh ra ngoài thì ai chịu trách nhiệm?".

Một trong những vấn đề các em đặc biệt quan tâm là hiện tượng nữ sinh bị quấy rối tình dục. Em Bùi Nguyễn Quỳnh Mai (Trường THCS Trần Quốc Toản, quận 9) không ngần ngại chia sẻ: "Trong lớp em có bạn nữ khi bị quấy rối tình dục, tâm lý của bạn rất bất an. Ngay như em cũng là nạn nhân. Em mong nhà trường và các cấp lãnh đạo phải có biện pháp giúp học sinh, nhất là các bạn nữ phòng vệ được việc này”.

Một số ý kiến quan tâm đến các vấn đề: Chương trình học còn nặng, thiếu sân chơi, hồ bơi, bắt cóc trẻ em, còn nặng nề về điểm số, phương pháp giảng dạy còn chưa thực sự đổi mới, học chưa thực sự đi đôi với hành, môi trường ô nhiễm, đi học trễ vì ùn tắc giao thông,…

Học sinh TPHCM nói bất an vì bị quấy rối tình dục  ảnh 2

Học sinh phát biểu góp ý tại chương trình Lãnh đạo thành phố gặp gỡ thiếu nhi

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng tất cả thắc mắc, đóng góp của các bạn đều xác đáng và hoàn toàn trong khả năng giải quyết của TP. “Những điều thông tin, trao đổi lại của lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo UBND TP đều là những điều tâm huyết và quyết tâm thực hiện cho thiếu nhi TP thời gian tới” - bà Tâm nói.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết đây là cuộc gặp truyền thống nhằm trao đổi với các học sinh không chỉ liên quan đến chuyện học hành mà còn đến quốc kế dân sinh. Ông Thăng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan phải thực hiện đúng lời hứa, giải quyết rốt ráo những đề xuất của các em.

Học sinh TPHCM nói bất an vì bị quấy rối tình dục  ảnh 3
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại buổi gặp gỡ thiếu nhi TP

Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, chăm lo cho sự phát triển của các em hơn nữa, nhất là con em người lao động, người khó khăn.

Học sinh TPHCM nói bất an vì bị quấy rối tình dục  ảnh 4
Lãnh đạo TPHCM chụp hình cùng các em thiếu nhi sáng ngày 4.2

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Học sinh cũng nên đưa ra những vụ tụ tập đánh nhau quay phim đang xảy ra và cách trị để ngăn ngừa tệ trạng nầy. Bị "quấy rối tình dục" không nêu rõ ai quấy rối, quấy rôi ở đâu ? Trong phạm vi hay ngoài trường học?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook