“Hỗn chiến” chỉ vì 1 triệu đồng tiền điện

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Do mâu thuẫn trong việc thanh toán  1 triệu đồng  tiền điện với chủ nhà mình thuê, nảy sinh ấu đả giữa chủ nhà và khách thuê nhà, hậu quả kẻ xộ khám, người nhập viện. 

Hôm nay (5/10), TAND cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thế Lam (sinh năm 1976, ngụ TP.HCM, ảnh) 3 năm tù về tội “giết người”. Trước đó, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Lam 5 năm tù cho tội danh trên.

Kết quả điều tra, Nguyễn Thế Lam cùng vợ ký hợp đồng thuê căn nhà trên đường Âu Dương Lân, phường 3, quận 8 của vợ chồng Ngô Văn Tươi và Nguyễn Thị Thanh Phương để làm ăn. Hợp đồng thuê nhà chưa hết hạn nhưng do vợ chồng Lam trả nhà sớm nên mất tiền cọc theo thỏa thuận.

 

Chiều 30/11/2013, Tươi cầm hóa đơn tiền điện khoảng hơn 1 triệu đồng đến nhà Lam yêu cầu thanh toán vì cho rằng đây là tiền điện trong khoảng thời gian vợ chồng Lam thuê nhà. Vợ Lam đã từ chối vì cho rằng số tiền điện trên đã cấn trừ vào tiền cọc. Tươi không chịu nên đứng chửi rồi về.

 

Nghe vợ mình kể lại chuyện Tươi đòi tiền, Lam đến nhà Tươi nói chuyện rồi xảy ra cải vã. Sau đó, Lam có thêm em trai còn bên Tươi cũng có em Tươi là Ngô Minh Tuấn và bạn Tuấn. Hồi sau,  Tuấn xông đến đánh em Lam, còn Tươi đập gạch vào đầu Lam. Bị ăn hiếp, anh em Lam lấy dao chém lại nhóm Tuấn, trong lúc giằng co, Lam đã đuổi chém vào đầu và tay của Tuấn. Cuộc “hỗn chiến” chỉ vì 1 triệu đồng tền điện giữa hai bên chỉ dừng lại khi công an xuất hiện và rút súng bắn chỉ thiên. Tàn cuộc,  Ngô Minh Tuấn  bị thương tích với tỷ lệ 56%;  bạn Tuấn bị thương tích 26% và Lam bị thương 2%.

Sau đó, Lam bị bắt giữ, riêng em Lam đã bỏ trốn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long