TPHCM:

Lãnh đạo quận - huyện phải trực tiếp xuống đường “đòi” lại vỉa hè

LĐO M.Q
Chia sẻ
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 ra hiện trường quyết tâm "giành" lại vỉa hè cho người đi bộ.

“Lãnh đạo các quận - huyện phải trực tiếp ra đường “đòi lại vỉa hè” thì mới hiệu quả. Còn cứ ngồi ở văn phòng ra chỉ thị rồi 3 tháng sau tổng kết thì làm sao mà dẹp được nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Quận 1 đã làm rồi, các quận khác phải có động tĩnh đi chứ” – Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2016 và phát động thực hiện an toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn TP chiều 17.2.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quận 1 khi vừa qua lãnh đạo của quận này đã trực tiếp ra đường chỉ đạo dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè. “Khi tôi duyệt kế hoạch năm 2017 của quận 1, tôi nói các đồng chí cố gắng làm tốt lòng lề đường thì tôi cảm ơn. Thực tế là những ngày qua, lãnh đạo quận 1 trực tiếp ra đường đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, tôi thấy người dân rất hoan nghênh bởi vì họ rất bức xúc” - ông Phong nói.

Ông Phong cho rằng, lãnh đạo các quận - huyện phải trực tiếp đi làm mới hiệu quả. Còn lãnh đạo mà ngồi ở văn phòng ra chỉ thị rồi 3 tháng sau tổng kết thì khó mà dẹp được nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. “Tinh thần là thể hiện quyết tâm và quyết liệt làm tới nơi tới chốn. Làm việc đó là phù hợp lòng dân. Tất cả cái gì làm phù hợp lòng dân thì ta cứ làm” – ông Phong nói.

Lãnh đạo quận - huyện phải trực tiếp xuống đường “đòi” lại vỉa hè ảnh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo

Cũng theo ông Phong, tinh thần chung của lãnh đạo TP là lấy hiệu quả làm thước đo đánh giá, không cần chấm điểm nhiều. “Tôi giao nhiệm vụ mà không hoàn thành thì đừng nói đến xét thi đua” – ông Phong nói.

Về tình hình trật tự ATGT, ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó trưởng ban chuyên trách ban ATGT TP - cho biết, trong năm 2016 trên địa bàn TP xảy ra tổng cộng 3.963 vụ tai nạn giao thông (so với cùng kỳ năm 2015 tăng 209 vụ), làm chết 804 người (tăng 102 người chết) và bị thương 3.200 người (giảm 101 người bị thương).

Về ùn tắc giao thông, tính đến cuối năm 2016 TP có 37 điểm. Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm trên nhiều tuyến đường hướng vào trung tâm của thành phố, các trục ra vào các cảng hàng không, cảng biển; các tuyến đường khu vực trung tâm.

“Các tuyến đường đã trở nên quá tải, mật độ phương tiện đông và ngày càng gia tăng, vận tốc lưu thông ngày càng giảm và di chuyển khó khăn; do đó, chỉ cần có sự cố nhỏ xảy ra trên đường, nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giao thông” - ông Tường nói.

Về việc này, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, TNGT ngày càng tăng, cứ xảy ra TNGT là chết người. Ông Phong đề nghị các chủ tịch quận - huyện phải phân tích nguyên nhân cụ thể để có được giải pháp hiệu quả. Việc xảy ra TNGT là do những nguyên nhân gì. “Người đứng đầu rất quan trọng. Chỗ nào chủ tịch quận - huyện quan tâm thì chuyển biến liền. Chủ tịch quận - huyện là trưởng ban ATGT của quận - huyện mình phụ trách thì phải có trách nhiệm” – ông Phong chỉ đạo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
Ngay vòng xoay quách thị trang trước bến xe buyt có công trình xây cao ốc rào chiếm hết toàn bộ vỉa hè 3 tuyến phố,đề nghị TP xử lý ngay.
Trả lời - -
Quang Vinh
Nếu chiếc ghế của quan chức bị lung lay khi nhiệm vụ không hoàn thành thì mọi việc sẽ khác. Còn cứ báo cáo, nêu khó khăn, nại lý do cho lọt tai quan trên rồi tiếp tục tại vị thì đâu lại vào đấy. Nên chăng chức vụ cấp quận huyện được bỏ phiếu định kỳ tại HĐND thành phố, còn cấp phường, xã thì do HĐND cấp quận, huyện quyết. Ban tổ chức TƯ, Quận ủy không chọn cụ thể người mà chỉ thổi còi khi việc lựa chọn của HĐND vi phạm quy định chính trị, mà phải nêu rõ lý do minh bạch công khai. Chạy chức với một người, một vài người thì được chứ chạy với cả một hội đồng thì chắc khó.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La