Người dân có thể gọi đường nóng phản ánh về mùi hôi ở Nam Sài Gòn

LĐO Minh Quân
Chia sẻ
Bãi rác Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) - nơi bị nghi ngờ là thủ phạm gây ra mùi hôi ở quận 7, Nhà Bè và huyện Bình Chánh nhiều tháng nay

Ông Nguyễn Toàn Thắng - GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TPHCM đã cho biết như trên về tình trạng mùi hôi tại các khu vực Q.7, H.Nhà Bè và H.Bình Chánh.

Theo ông Thắng, Sở TN-MT đã lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản án về mùi hôi. Theo đó, người dân có thể gọi theo số (08) 3 8293653, hoặc số di động 0909022688  gặp Lê Trung Tuấn Anh - Trưởng Phòng quản lý chất thải rắn (Sở TN-MT) để phản ánh thông tin.

Ông Thắng cho biết, sau khi có thông tin về mùi hôi phát tán ở khu vực phía Nam TPHCM, Sở đã tổ chức đoàn (có 16 người) nhằm xác định nguyên nhân và giải pháp khắc phục. “Chúng tôi xác định có ba nguồn chính có thể gây ra mùi hôi. Trong đó, Khu xử lý rác Đa Phước là nơi có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi lớn” – ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, qua kiểm tra ban đầu xác định mùi hôi không liên tục trong ngày, khoanh vùng một số điểm phát sinh như Khu xử lý rác Đa Phước (công suất tiếp nhận 5.000 tấn/ngày), Khu xử lý bùn thải và khu xử lý bùn hầm cầu.

Vì vậy, Sở TN – MT  đã yêu cầu chủ đầu tư khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tăng cường chế phẩm khử mùi. Đối với Khu xử lý bùn thải và bùn hầm cầu, Sở cũng kiểm tra, yêu cầu thực hiện các giải pháp hạn chế mùi hôi.

“Đến đến ngày hôm qua (30.8), qua tổ chức kiểm tra 24/24, chúng tôi nhận thấy không còn phát sinh mùi hôi trong thời điểm người dân phản ánh như trước” – ông Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, từ nay đến ngày 5.9 sẽ hoàn tất kiểm tra tất cả các cơ sở có khả năng phát sinh mùi hôi trên các khu vực Q.7, H.Nhà Bè và H.Bình Chánh.  “Hiện Sở TN-MT đang tổ chức quan trắc, kết hợp với chuyên gia, xác định nguyên nhân gây mùi hôi phát sinh tại phía Nam TP để sớm công bố nguyên nhân chính thức cũng như các giải pháp khắc phục” – ông Thắng cho biết.

Người dân có thể gọi đường nóng phản ánh về mùi hôi ở Nam Sài Gòn ảnh 1
Bãi rác Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) - nơi bị nghi ngờ là thủ phạm gây ra mùi hôi ở quận 7, Nhà Bè và huyện Bình Chánh nhiều tháng nay

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?