Nổ có “kho báu tỷ đô” lừa tiền tỷ

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Cho rằng mình oan ức, Nguyễn Thành Chơn (SN 1969, ngụ quận 6), đối tượng “tung tin nắm giữ kho báu trị giá hàng trăm tỷ đôla” khiến dư luận dậy sóng một thời trước đây đã làm đơn  kêu oan lên cấp phúc thẩm. Tuy nhiên, xét thấy đủ cơ sở kết tội, cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên y án 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thành Chơn  về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hôm nay (7/9), TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ ‘kho báu tỷ đô’, theo kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Thành Chơn và đã tuyên y án sơ thẩm 17 năm tù đối với bị cáo Chơn

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7/2013, Nguyễn Thành Chơn đã bịa đặt chuyện về kho tiền đôla Mỹ để lừa đảo chiếm đoạt 1,85 tỷ đồng của các bị hại L. T. L;  N. N. T. và N. T. H. Theo đó, Nguyễn Thành Chơn đã đến chùa Từ Quang (huyện Bình Chánh) gặp ông H. V. C và ông C đã đưa cho Chơn 2 hộp Bond (hộp chứa những loại phôi in tiền đôla Mỹ) series 2003, 2006 và nhờ Chơn kiểm tra giá trị.

 

Sau đó, Chơn gặp bà L (ngụ Gò Vấp), khoe mình đang sở hữu hai hộp thiếc trị giá mỗi cái hơn 274 tỷ USD. Số tiền hiện nằm trong các kho báu trên lãnh thổ Việt Nam, được các “Cụ bề trên” trông coi. Chơn nói với bà Lý rằng, để lấy được tiền trong kho phải chi tiền cho các loại phí như “chi phí quan hệ”, chi phí thăm các “Cụ” giữ kho,… bà L xin chụp lại rồi về kể cho T và H biết.

 

Nhóm người của bà L đồng ý chi tiền để được sở hữu hai hộp Bond, khai thác nó với điều kiện yêu cầu Chơn cung cấp hai hộp thiếc cùng 7 lốc tiền USD, gồm đủ các mệnh giá 1USD-100 USD và tiền 1.00.000 USD giống như anh ta nói. Chơn đề nghị muốn thế chấp hai hộp Bond để mượn 500 triệu đồng thì bà L đồng ý. Ngày 11/6/2013 nhận tiền từ nhóm bà này, Chơn cam kết trong hai ngày sẽ giao đủ 7 lốc tiền có số series liền nhau giống hai hộp Bond.

 

Sau đó, bà L tiếp tục giao cho Chơn 8 lần tiền (tổng cộng 3,2 tỷ đồng), yêu cầu người này cung cấp lại bằng tiền USD. Chơn ra chợ trời mua đôla hết hơn 1,3 tỷ đưa cho bà L nói là tiền lấy từ kho báu. Còn 1,85 tỷ đồng còn lại Chơn chiếm đoạt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM