Phá chung cư “chờ sập”

LĐO Bảo Chương
Chia sẻ

Hôm nay 10.8), các cơ quan chứ năng của quận 1 đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ lô D chung cư Cô Giang. Chung cư này trong tình trạng xuống cấp nguy hiểm và đứng trước nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào. Theo thông tin từ chính quyền quận 1 việc tháo dỡ dự kiến diễn ra trong 75 ngày. 

Chung cư Cô Giang được xây dựng vào năm 1968 với 4 lô A, B, C, D cho 750 hộ dân sinh sống. Hiện tỉ lệ chất lượng còn lại của 3 lô A, B, C đều nhỏ hơn 55%, tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân đang sinh sống tại các lô này. Lô D chung cư Cô Giang đã có chủ trương tháo dỡ khẩn cấp từ năm 2011 và tỉ lệ chất lượng chung cư chỉ còn khoảng 44%.

Phá chung cư “chờ sập”  ảnh 1
 

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng, trên địa bàn thành phố có 44 (trong số 474 chung cư cũ xây dựng từ trước năm 1975), được kiểm định hư hỏng nặng, nguy hiểm, với tỉ lệ chất lượng còn lại nhỏ hơn 55% và xếp loại nguy hiểm cấp D (cấp độ nguy hiểm cao nhất).

Một số chung cư hư hỏng nặng và nguy hiểm tập trung chủ yếu ở quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, Tân Bình…, như chung cư Cô Giang (quận 1), chung cư 11 Võ Văn Tần (quận 3), chung cư 727 Trần Hưng Đạo (quận 5)... Theo kế hoạch mà Sở Xây dựng đề ra, đến năm 2020, TPHCM sẽ hoàn thành tháo dỡ và đầu tư xây dựng mới ít nhất 50% trong số 474 chung cư cũ.

 

Phá chung cư “chờ sập”  ảnh 2
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Thị Nhi
"Theo kế hoạch mà Sở Xây dựng đề ra, đến năm 2020, TPHCM sẽ hoàn thành tháo dỡ và đầu tư xây dựng mới ít nhất 50% trong số 474 chung cư cũ" Xây dựng mới hơn 230 chung cư trong 4 năm. Lại chuyện như đùa, nói cho vui của TP.HCM. Ngay cả lối đi của trung tâm thương mại ngầm quận 1 mà Thành phố không cân đối nỗi vốn phải nhờ đến vốn ODA của Nhật thì tiền đâu mà xây chung cư
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ