Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi

LĐO Đệ Chín
Chia sẻ

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 cơ sở phát hiện nơi đây đang ngâm hàng tấn măng chua, măng lồ ô vào nước ngâm chất tấy đường, là hóa chất được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi.

Sau thời gian dài điều tra theo dõi, Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất măng tại tổ 3 ấp 4, xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn do anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế luyến làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện cơ sở của ông Luyến đang cho người ngâm hàng tấn măng chua, măng lồ ô vào nước ngâm chất tấy đường, là hóa chất được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi.

Tại cơ sở này đang có hàng trăm bao, thùng phi đựng các loại măng ngâm trong nước nằm khắp nơi, tổng cộng gần 7 tấn măng, Theo lời khai ban đầu, chủ cơ sở đã thừa nhận có ngâm măng vào chất tẩy đường trắng để măng được tươi và có màu vàng đẹp và cơ sở này đã hoạt động được 2 năm nay.

Đối với hộ gia đình của ông Lê Thế Huấn, công an cũng đã phát hiện gần 5 tấn măng, trong đó công an đã lấy mẫu 20kg măng và phát hiện có sử dụng chất tẩy đường trắng.

Tuy nhiên chủ cơ sở trên vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình và được biết, cơ sở này cũng đã hoạt động được 2 năm qua. Hiện cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ số măng và hóa chất của 2 cơ sở trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi ảnh 1
 
Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi ảnh 2
 
Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi ảnh 3
 
Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi ảnh 4
 
Phát hiện 12 tấn măng ngâm chất tẩy vải sợi ảnh 5
Hàng tấn măng ngâm hóa chất tẩy vải sợi được phát hiện 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập