“Quý tử” rủ bạn về nhà mình đạo chích tiền tỷ của cha mẹ

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Bỏ nhà đi bụi, một quý tử Sài Gòn  đã rủ bạn về nhà lấy két sắt của gia đình đem đi đục khoá để lấy tiền, vàng, ngoại tệ cùng nhau tiêu xài.

Hôm nay (12/9), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trầm Thị Quế Hương (SN 1983, ngụ tại quận 5) 8 năm tù, Bùi Trí Tài ( SN 1996, ngụ tại quận 10) 5 năm tù và Lâm Thế Phương (SN 1996, ngụ tại quận 10) 5 năm tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”. Đồng phạm, Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (SN 1962, mẹ Hương) cũng bị tuyên 3 năm tù treo về tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

 

Trần Bảo Duy Khang (14 tuổi) và Trầm Thị Quế Hương là bạn bè với nhau. Ngày 27/10/2014, Khang điện thoại rủ Hương đi uống càphê tại quận 1 và nói với Hương rằng Khang muốn bỏ học, đi bụi đời theo Hương sống. Đồng thời nói với Hương ý định trộm tài sản trong két sắt của cha mẹ để ra ngoài sinh sống. Do không biết mã số két sắt, nên Khang bàn với Hương việc trộm két sắt. Sau đó, Hương gọi điện cho Bùi Trí Tài và Lâm Thế Phương ra quán để cùng nhau bàn bạc việc trộm két sắt.

 

Lúc 14 giờ ngày 28/10/2014, cả bọn Hương đến nhà Khang. Khang mở cửa cho Tài và Phương vào nhà khiêng két sắt từ tầng 2 xuống để chở đi. Lúc này, anh trai của Khang thấy thì Khang nói được cha kêu khiêng két sắt đi sửa khóa. Sau khi chở két sắt về nhà Hương, Hương nói với mẹ mình, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh là két sắt của Khang nhờ Hương mở dùm và cùng mẹ  kêu thợ về mở két sắt. Khi thợ mở két sắt được, Hương lấy 100 triệu đưa Quỳnh đi gởi tiết kiệm giúp Khang và đem 2 lượng vàng đem bán cho cả nhóm tiêu xài.

 

Chiều 28/10/2014, cha  Khang phát hiện mất két sắt nên đã đến công an trình báo. Tổng số tài sản bị mất gồm vàng, nữ trang, tiền mặt trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Qua truy xét, công an đã bắt giữ Hương, Khang, Tài và Phương.

Theo kết quả giám định pháp y, do Khang có vấn đề về thần kinh nên Công an TP.HCM không khởi tố, giao cho gia đình để theo dõi, điều trị bệnh và quản lý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?