“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò

LĐO Bảo Chương
Chia sẻ

Với quy mô tầm cỡ quốc tế, những dự án này được ví là “đại dự án”, rồi “siêu dự án” có giá hàng tỉ đôla Mỹ… thế nhưng đến nay nó chỉ nằm trên giấy, vùng đất đang bị bỏ hoang phế nằm ở huyện Hóc Môn, vùng ven thành phố. Và dự án nằm ngay khu đất vàng ở nội thành, là quận 10, nhưng đến nay cũng chỉ là bãi giữ xe, quán nhậu !

Tập đoàn Berjaya có nhiều dự án đầu tư bất động sản lớn tại Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 9,98 tỉ USD. Tại TPHCM, tập đoàn này có hai dự án lớn đó là Dự án khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam (VIUT) tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 1.7.2008, với quy mô diện tích gần 1.000ha và tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỉ USD và dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) tại quận 10 (ba mặt tiền đường Cao Thắng nối dài - Lê Hồng Phong - 3 tháng 2) với vốn đăng ký lên đến trên 900 triệu USD.

 Cty này giới thiệu sự hoành tráng của các dự án, như dự án VIUT tại Hóc Môn, thì đây là dự án nhằm mục đích tạo ra một đô thị hội nhập dưới 4 chủ đề: “Làm việc, Tri thức, Phong cách sống và Vui chơi giải trí, tập trung vào sự phát triển bền vững, tạo không gian sống và làm việc trong môi trường quốc tế về làng đại học cộng đồng sinh hoạt...”. Tuy nhiên, toàn bộ siêu dự án lên tới cả tỉ đô này hiện vẫn chỉ nằm... trên giấy, chưa biết đến khi nào mới được triển khai. Đến giờ sau hơn 10 năm cấp phép các hạng mục của dự án vẫn chưa được hình thành, dự án vẫn là vùng đất hoang và chức năng chủ yếu của khu đất thuộc dự án là để… chăn thả nuôi bò.

Còn dự án VFC tại quận 10 thì vẫn chưa có một động tĩnh nào trong việc triển khai, dù rằng đã có nhiều lần khi được hỏi đại diện tập đoàn Berjaya ở Việt Nam luôn cho biết mọi việc chuẩn bị cho dự án đặc biệt là tình hình tài chính đã thu xếp xong và dự án sắp triển khai ? Thế nhưng cho tới nay, toàn bộ khu đất vàng này có công năng chủ yếu là cho thuê làm bãi giữ xe, rửa xe và mở quán nhậu !

 Phóng viên Ống kính Sài Gòn ghi nhận tình hình thực tế tại hai dự án tỉ đô “đắp chiếu” này.

* Dự án tỉ đô hoang vắng ở Hóc Môn:

“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 1
 
“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 2
 

“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 3

*Dự án ở khu đất vàng ở quận 10:

“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 4
 


“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 5
 
“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 6
 
“Siêu” dự án tỉ đô… chăn bò  ảnh 7
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trân Đinh Lan
Thưa Ô. Thăng, Ông co đoc bai :Dư an ti đô đê chăn bo. Ô. Vê nhân chưc tai TP 8thang nay co đê nghi TP bao cao tông hơp đê năm nhừng gi nên lam ơ TP không ? Dư an ti đô đa va đang lam lang fi cho TP va ngươi dân ? Ông đang lam nhiêu viêc.. Nhưng chăc nhưng viêc đai sư như vây quan trong hơn nhiêu.
Trả lời - -
Trân Đinh Lan
Ai chưu trach nhiêm cho đai dư an hoang tan nhiêu năm , đê ngươi dân cơ cưc, nha nươc thât thu thuê..La môt cư tri đê nghi Lanh đao Đang, chinh quyên phai co trach nhiêm
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia