TPHCM mở chợ phiên kết hợp phố ẩm thực tại công viên Bạch Đằng

LĐO M.T
Chia sẻ

Để tạo thêm một sản phẩm du lịch mới cũng như góp phần giảm tải cho phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND quận 1 vừa đề xuất thành phố cho phép tổ chức chợ phiên vào mỗi cuối tuần tại công viên Bạch Đằng.

Theo đề xuất của UBND quận 1, chợ phiên kết hợp với khu phố ẩm thực sẽ được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại công viên ven sông Bạch Đằng. Trước mắt, quy mô của chợ vào khoảng 100 gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng lưu niệm và những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao.
Đây vừa được xem là một sản phẩm du lịch mới của TPHCM, vừa góp phần giảm tải cho phố đi bộ Nguyễn Huệ vào mỗi cuối tuần. Nguồn thu từ hoạt động này sẽ được tái đầu tư trở lại để phục vụ cho công tác duy tu, bảo trì công viên.
TPHCM mở chợ phiên kết hợp phố ẩm thực tại công viên Bạch Đằng ảnh 1
Công viên Bạch Đằng có cảnh quan sạch đẹp

Chợ phiên kết hợp với khu phố ẩm thực sẽ được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại công viên ven sông Bạch Đằng với quy mô ban đầu khoảng 100 gian hàng Việt.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu quận 1 quyết liệt đôn đốc, để sớm đưa dự án thành hiện thực. Trước mắt, đề án tổ chức chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng đã được trình lên Sở Du lịch thành phố.
Bên cạnh phố đi bộ, UBND quận 1 cho biết cũng đã làm việc với Nhà văn hóa thanh niên thành phố về việc xây dựng Con đường âm nhạc. Ý tưởng này nhằm tạo sân chơi – giao lưu âm nhạc cho thanh niên, sinh viên và người dân khu vực trung tâm. Dự kiến, khu vực được chọn tổ chức con đường âm nhạc là đường Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes. Ngoài ra, quận 1 cũng có ý định mở rộng đường sách Nguyễn Văn Bình trong thời gian tới.

Trước đó, theo báo cáo của UBND TPHCM, trong 8 ngày Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, đường sách đã mang về tổng doanh thu 3,37 tỷ đồng.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi