Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Sau khi đội trật tự đô thị vừa rời khỏi, nhiều quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh) lại tiếp tục lấn chiếm vỉa hè để buôn bán

Nhiều quán nhậu trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh, TPHCM) khi thấy lực lượng chức năng đến đã nháo nhào thu dọn bàn ghế vào bên trong nhằm tránh bị xử lý. Tuy nhiên, sau khi lực lượng quản lý trật tự đô thị vừa rời khỏi, các quán nhậu này lại xếp bàn ghế tràn trên vỉa hè để đón khách.

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 1

Tối 2.3, Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Thạnh ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên một số tuyến đường thuộc địa bàn quận quản lý có tình hình phức tạp về nạn lấn chiếm vỉa hè như: Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định,...

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 2

Đường Phạm Văn Đồng là điểm “nóng” về tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Tại đây, nhiều quán nhậu khi thấy lực lượng chức năng đến đã nháo nhào thu dọn bàn ghế vào bên trong nhằm tránh bị xử lý.

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 3

Tại đoạn gần giao lộ với đường Nguyễn Xí, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý một số trường hợp chủ quán nhậu để bàn ghế và xếp xe lấn chiếm vỉa hè. 

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 4

Một quán cơm để bàn ghế và xếp xe lấn chiếm vỉa hè đã bị lập biên bản và thu giữ quầy hàng. Lực lượng chức năng đồng thời nhắc nhở chủ quán nếu tái phạm sẽ bị xử lý nặng hơn.

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 5

Chủ quán ăn này phản ứng khi bị kiểm tra và cho rằng, các lực lượng không tập trung xử lý những cửa hàng, quán nhậu lớn, trong khi lại "đánh" vào những quán nhỏ. Tuy nhiên, bà Vũ Thị Hội Diễm, Đội trưởng Đội Quản lý Đô thị quận Bình Thạnh, khẳng định, đơn vị này đều xử lý tất cả các trường hợp vi phạm, không có ngoại lệ.

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 6

Tuy nhiên, khoảng 22h cùng ngày, nhiều đoạn trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh), khi thấy  lực lượng chức năng vừa rời khỏi, chủ quán đã  tiếp tục cho nhân viên xếp bàn ghế tràn trên vỉa hè để đón khách.

Vỉa hè TPHCM “đâu lại vào đấy” sau khi trật tự đô thị vừa rời khỏi ảnh 7
Bàn ghế, xe máy để tràn lan vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng sau khi lực lượng chức năng vừa đi khỏi.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Tú
Đây là lối sống vô văn hóa, vô ý thức hay họ đang thách thức kỉ cương pháp luật. Đây là thời điểm để giáo dục và xây dựng nếp sống văn minh cho người Việt. Chính quyền và nhân dân đồng lòng cương quyết làm triệt để, trừng trị mạnh tay những kẻ cố tình vi phạm.
Trả lời - -
nguyen van vinh
Không lẽ cả một bộ máy chính quyền quận không trang bị được cái máy ảnh và cái camera để ghi hình hay sao . Bí mật ghi hình lại rồi hôm sau đến phạt thật nặng xem có dám tái phạm hay không ? Tôi tin là lực lượng trật tự làm việc chỉ để trấn an dư luận, làm lấy lệ !!
Trả lời - -
hung anh
nên rút giấy phép vĩnh viễn các cơ sở lấn chiếm vỉa hè nhiều lần, và phạt thật nặng, thu hết các thiết bị lấn ra đường
Trả lời - -
Người SG
Chỉ thu được và xử lý mấy quán cơm, bán nhỏ thôi chứ quán nhậu thì biết trước kế hoạch đi đoàn kiểm tra nên đâu sẽ vào đấy thôi.
Trả lời - -
2lua
Nên có một mức phạt nặng cho hành vi lấn chiếm này VD: 1m2 lấn chiếm phạt 50 triệu, tịch thu tất cả những vật dụng để lấn chiếm và có quy định người Dân chụp ảnh lấn chiếm gửi đến cơ quan quản lý sẽ được trả thù lao = % từ tiền thu phạt)
Trả lời - -
minh hai
Theo tôi đa˜ laˋ luật thiˋ quân pháp vô thân. Xử li´ cả khách vi fạm ngồi lấn chiến. Nêu không co´ khách ăn thiˋ chủ hàng bán cho ai.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“