Vụ án “con ruồi”: Hành vi của Minh gây thiệt hại rất lớn

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Chiều nay (8.9), sau một ngày xét xử vụ án “con ruồi”, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, với hình phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù. Cấp phúc thẩm nhận định, cấp sơ thẩm đã xét xử đúng tính chất mức độ phạm tội của bị cáo Minh, nên bác kháng cáo,  y án sơ thẩm. VKSND Tối cao cũng cho rằng Minh đã gây ra thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp… 

Theo Thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên là thẩm phán Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ án “con ruồi”, thì cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Minh đúng tội. Trong 5 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Minh, có luật sư Phạm Công Hùng cho rằng VKS đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) không giảm án cho bị cáo Minh là trái pháp luật, vì cho rằng bị cáo Minh thay đổi kháng cáo, từ xin giảm nhẹ hình phạt thành kêu oan, không có tội.

 

Về quan điểm bào chữa của luật sư này (ông Phạm Công Hùng nguyên là thẩm phán TAND Tối cao), VKS cho rằng các luật sư có quyền nêu ra các quan điểm của mình, còn xem xét là việc của HĐXX. Việc luật sư Phạm Công Hùng nói VKS đề nghị kêu oan thì không giảm án là trái pháp luật thì không đúng. VKS nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo Minh, nhưng tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo này lại thay đổi kháng cáo là kêu oan, thì VKS vẫn chấp nhận nguyện vọng của bị cáo.

 

VKS nhận thấy rằng, trong quá trình điều tra có vài sai sót chứ không vi phạm tố tụng. Về yếu tố cấu thành tội phạm, bị cáo Võ Văn Minh là người có sức khỏe, có trí tuệ để chịu trách nhiệm hình sự. Bị cáo Minh là người chủ động liên hệ, đặt vấn đề đưa ra những yêu cầu, đòi tiền phía doanh nghiệp. Từ đó, VKS bảo lưu quan điểm truy tố, đề nghị không giảm án với bị cáo Võ Văn Minh và VKS cho rằng hành vi của ông Võ Văn Minh đã gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

 

Được nói lời sau cùng, ông Võ Văn Minh xin HĐXX xem xét cho bị cáo, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Võ Văn Tối
Vụ 1 con ruồi 500 triệu của ông Võ Văn Minh án là 7 năm tù, vậy vụ 1 phiếu chi mừng sinh nhật bố của "sếp" Trịnh Xuân Thanh thì án sẽ là bao nhiêu năm?
Trả lời - -
pham dang han
qua đây mới thấy "trình độ"của luật sư như thế nếu còn công táv thì là hiểm họa cho xã hội khôn lường?cần xử nghiêm mới có tính dăn đe
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ