Vụ quán càphê Xin Chào: Cách chức trưởng Công an Bình Chánh

LĐO Đệ Chín
Chia sẻ

  Hôm nay (23.8), Công an TPHCM đã họp hội đồng kỷ luật, đã đề xuất hình thức xử lý cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, vì những sai phạm trong xử lý vụ án cà phê Xin Chào.

Theo quy định, thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật với cấp Trưởng Công an huyện Bình Chánh của đại tá Quý là của tổng cục trưởng Tổng cục An ninh nhân dân.

 

Mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân Bộ Công an đã ra quyết định và chiều nay 23.8, Công an TPHCM đã triển khai quyết định này.

 

Cụ thể, Công an TPHCM công bố quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân. Ngoài ra 1 đội phó khác, là đại úy Lê Cảnh Tuân cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

3 cán bộ Công an trên được xác định là có nhiều sai phạm, vi phạm trong quá trình tố tụng đối với ông Tấn, với cáo buộc ông này tội “kinh doanh trái phép”.

5 cán bộ Công an khác cũng của Công an huyện Bình Chánh cũng chịu hình thức khiển trách vì ít nhiều có liên quan đến vụ việc.

 Nguồn thông tin khác từ VKSND TPHCM còn xác nhận thêm, 2 cán bộ VKSND huyện Bình Chánh cũng phải chịu những hình thức kỷ luật tương tự.

Cụ thể, ông Lê Thanh Tòng – Phó Viện trưởng Viện KSND Q.6, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh bị kỷ luật, điều động về 1 phòng nghiệp vụ của VKSND TPHCM. Kiểm sát viên của VKSND huyện Bình Chánh, ông Hồ Văn Son bị cách chức kiểm sát viên xuống thành chuyên viên của cơ quan này.

 Hiện tại, Thượng tá Lê Văn Hải - nguyên phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.8 - đã được điều động về làm Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó trưởng Công an huyện Bình Chánh và là người phụ trách chung trong thời gian chờ bổ nhiệm Trưởng Công an huyện Bình Chánh. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc