Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Khoảng 7h30 ngày 12.11, có mặt trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ đường Nguyễn Xí đến đường Phan Văn Trị), Ống kính Sài Gòn ghi nhận có hàng loạt xe máy tràn qua làn đường ô tô để lưu thông trên cả 2 hướng.

Đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) đến đường số 38 (quận Thủ Đức) được Sở GTVT TP điều chỉnh linh hoạt cho xe máy chạy vào 1 phần đường của ô tô để giảm ùn ứ giờ cao điểm. Thế nhưng, nhiều phương tiện lại chiếm hết các làn đường còn lại. Tình trạng này ngoài việc làm giao thông trở nên hỗn loạn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn.

Hình ảnh Ống kính Sài Gòn ghi nhận xe máy chiến làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng:

Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 1
Dù làn đường sát dải phân cách với đường cho xe máy (làn xe được phép lưu thông) còn khá trống nhưng rất nhiều xe máy vẫn lấn qua các làn còn lại trên đường ô tô.
Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 2
Nhiều xe ô tô đang lưu thông với tốc độ cao, bất ngờ bị xe máy tạt ngang đầu đều phải thắng gấp.
Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 3
Nhiều xe máy không những lấn tuyến mà còn chạy nghênh ngang trước đầu ô tô với tốc độ cao.
Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 4
Vào các khung giờ xe máy được vào làn ô tô, lực lượng CSGT đã tổ chức nhiều tổ CSGT đứng chốt ở các vị trí như khu vực gần ngã tư Phạm Văn Đồng – Nguyễn Xí, cầu Rạch Lăng… để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý.
Xe máy chiếm làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng ảnh 5
Một chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, tình trạng xe máy chạy tràn lan trên làn ô tô ở tuyến đường này diễn ra rất phổ biến. Nhiều xe máy đang chạy lấn tuyến, khi thấy lực lượng CSGT đứng chốt từ xa thì lập tức thắng gấp để né vào làn xe quy định nhằm tránh bị xử phạt. Tình trạng này ngoài việc khó xử lý còn rất nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm cũng như với các phương tiện khác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ăn xin
Đường Phạm Văn Đồng là đường mới nhất. Đã thiết kế xà xây dựng nó với tầm nhìn vĩ mô cho vài chục năm sau, thế mà đất hiếm người đông lại làm đường như thế. Trồng cây 3 làn chiếm hết bao nhiêu phần đường, ô tô 4 làn thênh thang, nhưng xe máy, xe đạp 1 làn nhỏ như đường mòn trong rừng rậm.... và như thế là đáp ứng mật độ giao thông TP trên giấy.
Trả lời - -
Lê Công Khanh
Qua hình ảnh cho thấy, xe máy không lấn chiếm không được. Có thấy không, quy hoạch đường xe máy nhỏ, chưa hợp lý với nhu cầu thực tế
Trả lời - -
bách hận bất hạnh
Người tham gia giao thông vô ý thức gây tai họa cho người khác. Đề nghị công an giao thông nên phạt thật nặng các lỗi vi phạm này. Lấn đường xe ô tô là thảm họa !!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên