THU TIỀN TRÁI QUY ĐỊNH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KHE SANH (QUẢNG TRỊ):

Khẩn trương trả lại những khoản thu trái quy định

LĐ - 256 NHÓM P.V
Chia sẻ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước những thông tin mà báo Lao Động đăng tải, phản ánh tình trạng Hiệu trưởng (HT) Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh Võ Thị Thu Hương và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) báo cáo sai sự thật về tình trạng thu tiền của phụ huynh học sinh (PHHS) trái quy định, UBND huyện Hướng Hóa khẳng định thông tin báo nêu đúng sự thật. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường dừng thu các khoản đã triển khai, khẩn trương trả lại những khoản đã thu không đúng quy định cho PHHS.

Ngày 31.10, ông Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, liên quan đến các bài viết đăng trên báo Lao Động: “Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh: Năm trước lạm thu, năm nay vẫn tái diễn”, “Lạm thu ở Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh: Giáo viên nhờ phụ huynh xác nhận chưa nộp tiền”, huyện đã có phiên họp để làm rõ các nội dung mà báo phản ánh. Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, ông Phạm Trọng Hổ kết luận, 10 khoản thu tự nguyện được đưa ra như phản ánh là có, ở một số lớp, đặc biệt là lớp 4C nhiều phụ huynh đã nộp tiền.

“Báo cáo của Phòng GDĐT chưa làm rõ được nội dung cụ thể mà báo Lao Động nêu và có phần chưa trung thực” - ông Hổ cho biết. Liên quan đến báo cáo “có phần chưa trung thực” về tình trạng lạm thu, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Hướng Hóa thừa nhận, do chỉ đi kiểm tra chứ chưa thanh tra và tin tưởng vào báo cáo của Hiệu trưởng Võ Thị Thu Hương, mới dẫn đến sai sót như vậy.

Ông Phạm Trọng Hổ cho biết, hiện tại huyện đã yêu cầu Trường TH số 1 Khe Sanh dừng các khoản thu đã triển khai (trừ các loại bảo hiểm, tiền mua phiếu ăn trưa bán trú) và khẩn trương trả lại cho PHHS những khoản đã thu không đúng quy định.

“Hiệu trưởng Trường TH số 1 Khe Sanh phải nghiêm túc báo cáo giải trình bằng văn bản việc tổ chức triển khai các khoản thu theo phản ánh, để có cơ sở báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị. Huyện cũng yêu cầu Phòng GDĐT rà soát, chỉ đạo lại toàn bộ việc thu chi ở các trường học do địa phương quản lý” - ông Hổ thông tin.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu