Vụ chiếm đoạt hàng tỉ đồng của công nhân rồi bỏ trốn:

“Không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra”

LĐ - 269 TRẦN HÓA
Chia sẻ
CN Cty CP đường Quảng Ngãi phản ánh vụ việc với Báo Lao Động. Ảnh: T.H

Ông Phạm Hồng Khanh - Phó Đội trưởng Đội CSKT (Công an TP.Quảng Ngãi) - cho biết, quá trình điều tra, xác minh xét thấy vụ việc trên là tranh chấp dân sự nên không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi.

Ngày 15.11, ông Phạm Hồng Khanh - Phó Đội trưởng Đội CSKT (Công an TP.Quảng Ngãi) - cho biết, quá trình điều tra, xác minh xét thấy vụ việc trên là tranh chấp dân sự nên không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.Quảng Ngãi. Chúng tôi đã có văn bản trả lời, hướng dẫn cho các công nhân nếu khởi kiện thì gửi đơn đến Tòa án Nhân dân TP.Quảng Ngãi để được giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, trong năm 2012 và 2013, Cty cổ phần đường Quảng Ngãi phát hành cổ phiếu cho người lao động được lựa chọn. Vì tin tưởng ông Nguyễn Phước Uy (trú tại phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi) - ca trưởng sản xuất phân xưởng thành phẩm Nhà máy bia Dung Quất, hơn 50 công nhân trong Cty đã chấp nhận cho ông Uy đại diện đứng tên mua cổ phiếu cho mình. Cụ thể, năm 2012 ông Uy đại diện đứng tên mua 10.698 cổ phiếu, năm 2013 mua 16.500 cổ phiếu (tới nay, số cổ phiếu gốc và cổ tức là gần 5 tỉ đồng, tương đương 60.000 cổ phiếu).

Ngày 15.7.2016, hết thời gian hạn chế chuyển nhượng được tách sổ (phần cổ phiếu gốc) thì ngày 2.6.2016 ông Uy đột ngột nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương, điện thoại không liên lạc được.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng