10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Hiện trường vụ án.

Ngày 29.8, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Đình Long, 30 tuổi, trú tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) bị truy tố về hành vi dùng xăng đốt chết vợ là chị Trần Thị Khê tại phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ ngày 16.3.2016, Long tổ chức uống rượu tại phòng trọ của mình tại KP3, phường Phú Hài, TP Phan Thiết. Trong khi nhậu thì một người bạn của Long tên Đến đưa 100.000 đồng cho chị Khê nhờ mua thêm 10.000 đồng rượu và trả nợ cho chủ quán 55.000 đồng. Tuy nhiên chị Khê chỉ mua 10.000 đồng rượu, phần tiền thừa còn lại quay về trả cho anh Đến.

Sau khi tàn cuộc nhậu, đến 15 giờ cùng ngày thì Long nhận được điện thoại của anh Đến nói việc nhờ chị Khê trả nợ 55.000 đồng cho Đến nhưng chị Khê không trả. Sau khi xác minh đúng là chị Khê chưa trả, Long đã lấy tiền của mình trả cho chủ quán rồi về nhà đánh chị Khê, sau đó bỏ đi ra ngoài.

Khoảng 20 phút sau Long về lại nhà, thấy chị Khê đang nằm khóc trong phòng thì đóng cửa lại rồi lấy dầu lửa tưới lên người chị Khê sau đó bật quẹt đốt. Ngọn lửa bùng cháy mạnh. Khi chị Khê đau đớn kêu cứu thì Long hoảng sợ lấy mền trùm vào người chị Khê để dập lửa nhưng không được mà cháy lan sang người Long khiến Long bỏ chạy ra khỏi nhà.

Thấy lửa cháy bùng trong nhà người dân đã lao vào cứu và đưa chị Khê đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa Long đã thành khẩn nhận tội. Gia đình chị Khê đã không có yêu cầu bồi thường về dân sự về các khoản mà gia đình đã chi phí ma chay và cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần, trợ cấp nuôi 2 con còn nhỏ của chị Khê.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Đình Long là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt tính mạng của chính người vợ mình, thể hiện sự suy đồi về đạo đức, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương và dư luận xã hội cần phải được xử lý nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung. Tuy nhiên bị cáo đã khai báo thành khẩn, có thái độ ăn năn và xin được khoan hồng để sớm trở về thực hiện nghĩa vụ nuôi dưỡng 2 con nên hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Đình Long 10 năm tù về tội giết người.

Vụ án này cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng bạo lực trong gia đình dẫn đến những hậu quả nặng nề đối với gia đình nhất là trẻ em và ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng ảnh 1

10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng ảnh 2

10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng ảnh 3

10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng ảnh 4

10 năm tù cho kẻ đốt chết vợ chỉ vì 55 ngàn đồng ảnh 5
Một số ảnh hiện trường vụ việc

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc