5 đối tượng giả công an 141 chặn xe, thu tiền người đi đường

LĐO Tân Trường
Chia sẻ

Một nhóm 5 người mặc thường phục, sử dụng bộ đàm, đèn pin... giả danh lực lượng 141 để thu tiền những người vi phạm giao thông, đã bị công an xịn tóm gọn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 19.10, tổ công tác cảnh sát cơ động (thuộc Đại đội 3 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra trên đường đê khu vực phường Thạch Bàn (quận Long Biên) đã phát hiện 5 đối tượng mặc thường phục có hành vi giả danh công an (lực lượng 141) chặn người đi đường kiểm tra, xử phạt và thu tiền.

Trước đó, Đại đội 3 - Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội nhận được tin tố giác của anh Phạm Bá Nhất (ở phường Cự Khối, quận Long Biên) trình báo, khoảng 22h cùng ngày, khi đang tham gia giao thông trên đường đê thuộc phường Thạch Bàn, Long Biên đã bị 5 đối tượng mặc thường phục, tự xưng công an thuộc lực lượng 141 làm nhiệm vụ chặn xe kiểm tra hành chính.

Sau khi xuất trình đủ giấy tờ cho nhóm người trên, anh Nhất liền bị những người này doạ nạt bắt phải nộp 950.000 đồng, nếu không sẽ đưa về trụ sở công an lập biên bản xử lý. Do không đội mũ bảo hiểm, anh Nhất đã đưa cho chúng 330.000 đồng để được bỏ qua.

Ngay khi nhận tin báo, một tổ công tác cảnh sát cơ động được điều động đi tuần tra, xác minh thông tin trình báo của bị hại. Khi đến đúng địa chỉ như bị hại khai báo, tổ công tác liền phát hiện một nhóm người có hành vi sử dụng bộ đàm, đèn pin tín hiệu nháy và công cụ hỗ trợ đang kiểm tra hành chính một người phụ nữ điều khiển xe máy. Sau đó, nhóm đối tượng này đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Thanh Tùng (ở tổ 12, phường Gia Thụy, quận Long Biên), Nguyễn Hồng Sơn (ở tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Thanh Hải (ở phố Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), Hoàng Trọng Hiệp (ở tổ 10, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) và Đỗ Mạnh Thắng (ở tổ 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tang vật cơ quan công an thu giữ gồm: 2 bộ đàm nhãn hiệu KENWORD, 1 dùi cui caosu, 1 dùi cui ba khúc bằng kim loại, 1 đèn pin tín hiệu nháy, 520 nghìn đồng tiền mặt và 3 xe máy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

cải củ to
Tôi cũng nghi có kẻ giả danh CSGT , CSGT khu vực khu công nghiệp quế võ, phả lại đều gợi ý nộp phạt tại chỗ từ 500k đến 1 triệu để tha các lỗi, không biết có vị nào vi hành mà bắt không , chúng nó trắng trợn lắm!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang