Án chung thân cho kẻ sát hại em vợ

LĐO NGUYỄN HỒNG QUÂN
Chia sẻ
Chu nhận án chung thân về tội giết người

Mâu thuẫn từ việc mua bán đất đai, Chu mua dao đi đến nhà chém nạn nhân tử vong.

Chiều 9.8, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lương Trần Chu (51 tuổi), trú xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn, (Nghệ An) án tù chung thân về tội “Giết người

Trước đó, vào chiều (16.4), Chu đã dùng dao sát hại em vợ là anh Lương Văn Nghị (42 tuổi), trú xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn rồi bỏ trốn. Biết tin em vợ tử vong, Chu đã đến cơ quan Công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú.

Theo cáo trạng, giữa Chu và anh Nghị có mâu thuẫn từ trước từ việc mua, bán lô đất trồng mía thuộc Dốc Dài thuộc xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn.

Ngày (16.4), Chu và anh Nghị đi dự đám cưới tại một gia đình người quen và đã xảy ra mâu thuẫn tại đây. Chiều cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, Chu đến nhà anh Nghị đề nghị anh trả lại lô đất mà Chu đã bán cho anh Nghị nhưng anh Nghị không đồng ý.

Vì bực tức, Chu đã mua dao rồi quay lại nhà anh Nghị chém anh Nghị bị thương nặng. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng anh Nghị đã tử vong sau đó.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, đã tước đi tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự, nên cần xử phạt nghiêm minh.

Tòa tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Chu, đồng thời tuyên buộc Chu phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần.


Án chung thân cho kẻ sát hại em vợ ảnh 1
Chu nhận án chung thân về tội giết người

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ