Bạc Liêu: Lừa đảo, nguyên Trưởng phòng công chứng nhận 4 năm tù

LĐO Nhật Hồ
Chia sẻ
"Luật gia" Tào Văn Phụng gụt đầu trước vành móng ngựa

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 25.8, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt Tào Văn Phụng 4 năm tù giam. Ông Phụng được biết đến là một luật gia tại Bạc Liêu thường xuyên trả lời tư vấn pháp luật trên Đài Phát thanh Ttuyền hình tỉnh Bạc Liêu. Cùng hành vi này TAND tỉnh cũng tuyên phạt Huỳnh Thanh Mướt 10 năm tù, Trần Thị Ngọc Xuân, nguyên Cán bộ Sở Xây dựng 3 năm tù. 

Theo cáo trạng, trong thời gian làm việc tại Văn phòng Công chứng Tào Văn Phụng, từ tháng 10.2012 đến tháng 02.2015, Huỳnh Thanh Mướt đã dùng thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt tài sản của 04 người: Thạch Sươl (ngụ huyện Vĩnh Lợi), Lê Bình Trị (ngụ huyện Giá Rai), Trần Thị Mỹ Tiên (ngụ TP Bạc Liêu) và Bùi Thị Quang (ngụ huyện Phước Long) với tổng số tiền 720 triệu đồng. Cáo trạng xác định, dù không có khả năng, nhưg Mướt đã hứa hẹn giúp cho con ông Thạch Sươl đi Đài Loan với giá 8.000 USD tương đương 167.000.000 đồng, Mướt nhận trước 90 triệu đồng nhưng không thực hiện lời hứa.

Từ tháng 8. 2013 đến tháng 1.2014, Mướt đã nhận của ông Lê Bình Trị tổng cộng 250 triệu đồng để chạy việc cho con ông Trị vào Công an tỉnh Bạc Liêu, dù rằng trước đó Mướt nói chỉ cần 150 triệu đồng là được. Dù nhận tiền nhưng Mướt không đưa được con ông Trị vào ngàng công an.
Tháng 2.2015, Mướt nhận tiền của gia đình ông Lê Văn Quang tổng cộng 80 triệu đồng để lo cho ông Quang tại ngoại, nhưng không thực hiện được. Tháng 11.2015 Mướt đã lừa bà Huỳnh Thái Thùy bằng việc thế chấp giấy chứng nhận QSDĐ chiếm đoạt 300 triệu đồng…

Trong lúc thực hiện tội phạm Huỳnh Thanh Mướt được sự giúp sức của Tào Văn Phụng 02 lần và Trần Thị Ngọc Xuân 01 lần. Cụ thể, ngày 03.10.2012, Huỳnh Thanh Mướt và Tào Văn Phụng nhận của ông Thạch Sươl 90 triệu đồng nói dối để làm thủ tục cho con ông Thạch Sươl đi Đài Loan. Ngày 27.11.2013 Huỳnh Thanh Mướt, Trần Thị Ngọc Xuân và Tào Văn Phụng có hành vi gian dối làm giả hợp đồng thế chấp tài sản để chiếm đoạt tài sản của bà Trần Thị Mỹ Tiên 300 triệu đồng.

Theo cáo trạng Tào Văn Phụng và Trần Thị Ngọc Xuân đã tiếp tay cho Mướt lừa đảo với vai trò đồng phạm trong vụ án.
Bạc Liêu: Lừa đảo, nguyên Trưởng phòng công chứng nhận 4 năm tù ảnh 1
"Luật gia" Tào Văn Phụng gụt đầu trước vành móng ngựa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!