Thanh Hóa:

Bắt 3 đối tượng cho lái xe uống thuốc hướng thần rồi chiếm đoạt ôtô

LĐO Hoàng Đức
Chia sẻ
Câc đối tượng bị bắt giữ : Văn, Chanh, Trọng.

Ngày 13.2, Phòng CSHS (Công an Thanh Hóa) đã bắt giữ thêm ba đối tượng trong ổ nhóm chuyên lừa đảo bằng cách cho nạn nhân uống thuốc hướng thần.

Sau một thời gian điều tra, mở rộng vụ án, Công an Thanh Hóa đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trịnh Hữu Văn (tức Văn Thạc), SN 1976 ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn; Vũ Văn Chanh, SN 1972 ở xã Định Hòa, huyện Yên Định và Hồ Văn Trọng, SN 1973 ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, đầu tháng 12.2016 Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng cùng băng nhóm gồm: Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu), SN 1984; Nguyễn Ngọc Cầu, SN 1989 đều ở huyện Triệu Sơn và Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng), SN 1986 ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân đã thuê xe ôtô sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt mời lái xe uống rồi rủ các nạn nhân đánh bạc. Do tác dụng của thuốc hướng thần khiến các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, bị các đối tượng lừa gạt, bắt viết giấy vay nợ, thậm chí thế chấp tài sản là chiếc xe ôtô để lấy tiền đưa cho bọn chúng. 

Điển hình, ngày 12.11, các đối tượng nói trên đã thuê xe ôtô KIA RIO BKS 36A – 227.64 của anh Bùi Văn Đạt (SN 1997), từ thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng. Khi đến Thọ Xuân, bọn chúng đã mời anh Đạt ăn cơm sau đó bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia của anh Đạt. Khi anh Đạt uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mơ hồ. Thấy vậy, bọn chúng đã rủ anh Đạt đánh bạc và cắm xe đưa cho bọn chúng 220 triệu đồng.
Tiếp đó, ngày 15.11, cũng với thủ đoạn trên, các đối tượng lại thuê anh Nguyễn Văn Kiên (ở thị trấn Thọ Xuân, là chủ xe ôtô BKS 36A – 125.20) chở lên Thường Xuân. Tại đây, bọn chúng đã lừa cho anh Kiên uống thuốc hướng thần và chiếm đoạt chiếc xe ôtô của anh Kiên. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bọn chúng đã bị lực lượng cảnh sát hình sự, Công an Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ được 2 lọ thuốc hướng thần.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, thuốc hướng thần làm tê liệt thần kinh và làm cho nạn nhân quên và làm theo ý muốn của người khác.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe ôtô của các nạn nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng  các vụ án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên