Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung bác sĩ Bệnh viện Thể thao VN

LĐO C.Nguyên- T.Linh
Chia sẻ
Đối tượng Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ việc nam bác sĩ đang làm việc tại BV Thể thao VN bị côn đồ hành hung, bắt quỳ xuống xin lỗi, ngày 19.6, cơ quan công an cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự một đối tượng.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Lân - Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm - cho biết, sự việc xảy ra vào 13h25 ngày thứ sáu (16.6) tại BV Thể Thao VN. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã tích cực điều tra, xác minh và làm rõ 2 đối tượng hành hung bác sĩ là Trần Tuấn Anh (SN 1992 ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Tô Văn Quý (hay còn gọi Tuân) ở Tiền Hải, Thái Bình.

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, nguyên nhân vụ việc do cháu bé 5 tuổi con của đối tượng Tuấn Anh bị ngã, gia đình đưa bến BV Thể Thao VN khám và được bác sĩ V. khám nói là chấn thương phần mềm. Tuy nhiên, khi gia đình đưa cháu bé khám ở BV khác, thì bác sĩ lại nói là rạn xương. Cho rằng việc bác sĩ V. khám như thế ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này nên họ đã hành hung bác sĩ V.

Hiện tại, Công an quận quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Trần Tuấn Anh, còn đối tượng Tô Văn Quý, cơ quan công an đang làm rõ và tích cực truy bắt. “Ngoài tội gây rối trật tự công cộng, phía cơ quan công an tiếp tục làm rõ hành vi gây thương tích cho bác sĩ V. và làm nhục người khác vì có tình tiết bắt bác sĩ V. quỳ xuống và ghi hình”, Thượng tá Lân cho biết.

Ngay sau khi xảy ra, cơ quan công an đã đề nghị bác sĩ V. đi giám định thương tích, nếu đủ căn cứ pháp luật, sẽ xử lý, không bỏ sót hành vi vi phạm của 2 đối tượng này.

Trước khi xảy ra sự việc này, đối tượng này có gọi điện cho bác sĩ V., tuy nhiên bác sĩ V. đang đi tập huấn chưa gặp được để giải thích.

Cũng liên quan đến sự việc, sáng 19.6, BV Thể thao VN đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ đối với bệnh nhân.

TS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, qua hệ thống camera giám sát thì có thông tin hành hung bác sĩ, hai đối tượng đã đánh, đá, đấm vào người bác sĩ ở ngoài cổng và kéo vào trong bệnh viện bắt bác sĩ quỳ xin lỗi. Sau khi bị hành hung, bác sĩ bị xước xát ngoài da, vùng đầu mặt.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi