Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở cầu Thăng Long

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
5 đối tượng gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản bị tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 13.2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cầu Thăng Long.

Theo đó, các đối tượng này gồm: Đặng Đức Cư (SN 1984), Nguyễn Thị Vui (SN 1981), Đỗ Văn Tuấn (SN 1974), Nguyễn Gia Sản (SN 1981) và Nguyễn Thị Bằng (SN 1964) đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Tài liệu điều tra của Công an cho thấy, sau khi tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một nhóm đối tượng thường có hành vi cưỡng đoạt tài sản tại khu vực cầu Thăng Long, Phòng PC45 Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Đông Anh, Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức xác minh, truy xét, làm rõ.

Đến ngày 9.2, Công an đã phát hiện và đưa về trụ sở công an 4 đối tượng hoạt động cưỡng đoạt tiền tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long. Các đối tượng này gồm Đặng Đức Cư, Nguyễn Thị Vui, Đỗ Văn Tuấn và Nguyễn Gia Sản. Các đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên lang thang ở khu vực cầu Thăng Long.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi của mình.

Theo lời khai, khi thấy người điều khiển xe máy đi nhầm vào đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long (là phần đường dành riêng cho xe ô tô, cấm xe máy), các đối tượng chặn lại và áp đảo, đe dọa bắt người đi đường phải nộp tiền “phạt” từ 100.000 - 500.000 đồng. Ai không làm theo yêu cầu, các đối tượng này quây lại không cho đi và dọa sẽ báo cho công an đến xử lý.

Ngày 10.2, đối tượng cuối cùng trong ổ nhóm này là Nguyễn Thị Bằng đã đến trụ sở Phòng PC45, Công an Hà Nội trình diện, khai nhận hành vi của mình. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

sao xẹt
Ngồi xép ve, giả đò hiền như bụt - đẹp mặt một lũ côn đồ lưu manh!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi