Bắt tạm giam thẩm phán TAND huyện Vĩnh Cửu

Minh Châu
Chia sẻ
Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Toàn chiều 12.11 tại TP.Biên Hòa. Ảnh: VNE

Ngày 12.11, Cục Điều tra - Viện KSND Tối cao đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với ông Nguyễn Minh Toàn - thẩm phán TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) - về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Cùng ngày, Cục Điều tra đã thi hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Toàn để củng cố hồ sơ vụ án.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2011, một doanh nghiệp tại  huyện Vĩnh Cửu đã khởi kiện quyết định hành chính của UBND thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu đến TAND huyện Vĩnh Cửu. Tháng 12.2011, tòa nhận đơn và phân công thẩm phán Toàn thụ lý. Sau khi chủ doanh nghiệp này liên hệ với thẩm phán Toàn để theo dõi diễn biến vụ kiện, nhưng ông Toàn đưa ra nhiều lý do để trì hoãn.

Đồng thời, thẩm phán Toàn còn gợi ý chủ doanh nghiệp phải mua 1 điện thoại di động để tặng cho một người quen. Một thời gian sau, thấy bên nguyên đơn “làm ngơ”, không tặng điện thoại, ông Toàn đã đặt thẳng vấn đề, xin doanh nghiệp hỗ trợ mua 1 máy ảnh hiệu Canon để tặng cho con của một cán bộ tòa án đang đi du học nước ngoài.

Ngoài ra, ông Toàn còn liên tục dùng số điện thoại di động gọi và nhắn tin yêu cầu doanh nghiệp này mua máy ảnh với giá gần 20 triệu đồng tại một cửa hàng thuộc Q.Bình Thạnh, TPHCM. Chủ doanh nghiệp này liền thu thập bằng chứng, tố giác lên cơ quan chức năng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1