Bắt xe tải chở gỗ hương lậu qua Hà Nội tiêu thụ

LĐO NGỌC TÂN
Chia sẻ
Chiếc xe tải và số gỗ hương.

Tổ công tác đội CSGT số 14 (Hà Nội) vừa phát hiện xe tải chở khoảng 900kg gỗ hương không rõ nguồn gốc đang trên đường đi Bắc Ninh để tiêu thụ.

Sáng nay (13.2), trong khi làm nhiệm vụ tại đường gom Pháp Vân - Yên Sở (Hoàng Mai), tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm thượng uý Đào Xuân Dũng, Nguyễn Triệu Hải và trung uý Phạm Ngọc Quỳnh phát hiện xe tải BKS 35N - 5054 có nhiều dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Trung uý Phạm Ngọc Quỳnh cho biết: “Với kinh nghiệm trong ngành, thay vì đi trên đường trên cao để tránh ùn tắc thì xe tải này lại đi vào đường tránh. Bên cạnh đó, theo quan sát chúng tôi nhận thấy, chiếc xe có đấu hiệu khả nghi, tải trọng nặng, xe hơi ngả về sau bất bình thường nên đã quyết định ra dấu hiệu kiểm tra”. 

Bắt xe tải chở gỗ hương lậu qua Hà Nội tiêu thụ ảnh 1
Tịch thu số gỗ trên xe.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT số 14 phát hiện trên xe chở gần 900kg gỗ hương được ngụy trang và che chắn kín đáo nhằm qua mắt các lực lượng chức năng. Lái xe là Hoàng Thị Hiền (SN 1969 ở Gia Viễn, Ninh Bình) không xuất trình được giấy tờ cũng như không chứng minh được nguồn gốc số gỗ trên.

Qua đấu tranh, tài xế Hiền khai nhận, số gỗ trên là gỗ hương có trọng lượng khoảng 900kg đang được vận chuyển từ Ninh Bình về Bắc Ninh tiêu thụ thì bị giữ lại tại Hà Nội.

Sau khi lập biên bản tạm giữ, toàn bộ số gỗ trên đã được công an bàn giao cho lực chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ