Bị bắn tốc độ, 1 cựu cán bộ Trung ương đòi cách chức Giám đốc công an Cần Thơ

LĐO TRẦN LƯU
Chia sẻ
Người đàn ông ngồi trên ô tô liên tục chửi bới, nhục mạ lực lượng CSGT (ảnh cắt ra từ clip)

Bị lực lượng CSGT Cần Thơ bắn tốc độ, người đàn ông ngồi trong xe ô tô chẳng những không chấp hành mà còn liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới; thậm chí ông này còn nói rằng: “Cỡ giám đốc tụi mày tao còn cách chức được”…

Mới đây, dư luận “dậy sóng” khi xem một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trong xe ô tô liên tục chửi bới, dọa nạt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Theo nội dung clip, vụ việc được cho là xảy ra ở Cần Thơ, khi đó, một chiếc ô tô lưu thông trên đường đã bị CSGT bắn tốc độ.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để làm việc, lúc này, một người đàn ông ngồi trên ghế phụ lớn tiếng nạt CSGT: “Không xuống, tụi mày không đủ tư cách”. Tiếp đó, người đàn ông liên tục chửi bới lực lượng CSGT bằng những lời lẽ thô tục, rồi tiếp tục dọa nạt: “Tao mà chậm cuộc họp chiều nay, tao cho mày nghỉ việc luôn”.

Thậm chí, người đàn ông này còn móc trong túi áo ra một tấm thẻ giơ lên rồi nói: “Cỡ giám đốc tụi mày tao còn cách chức được”. Có lúc người đàn ông này còn hùng hổ mở cửa xe định bước xuống “ăn thua đủ” với CSGT, nhưng được một người ngồi phía sau (không rõ mặt) ngăn lại.

Vụ việc xảy ra giữa “thanh thiên bạch nhật”, nên đã thu hút người dân hiếu kỳ đến xem, nhiều người đã dùng điện thoại di động quay lại sự việc rồi đăng tải lên mạng xã hội, tạo nên một làn sóng phản ứng rất dữ dội, chỉ trích thái độ thiếu văn hóa ứng xử của người đàn ông.

Trao đổi với PV Lao Động, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - xác nhận có sự việc trên và cho biết xảy ra trên địa bàn quận Bình Thủy.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14.7, tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội CSGT quận Bình Thủy gồm 6 đồng chí, trong lúc làm nhiệm vụ đã dừng tại một điểm trên đường Võ Văn Kiệt để kiểm tra tốc độ các phương tiện qua lại.

Lúc này có một chiếc ô tô BKS: 64A 027.78 do một tài xế nam (chưa rõ danh tính) điều khiển đã vi phạm tốc độ (81/70km/h). Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng tài xế không chấp hành mà còn tiếp tục cho xe chạy.

Sau một hồi truy đuổi, CSGT đã dừng được chiếc ô tô và yêu cầu tài xế xuống xe làm việc, tuy nhiên tài xế tiếp tục ngồi trên xe và không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, có một người đàn ông ngồi bên cạnh tài xế tỏ thái độ không đồng tình và liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới lực lượng CSGT, và còn xuất trình một thẻ nhựa (chưa rõ thuộc đơn vị nào).

Sau đó, người đàn ông này yêu cầu tài xế tiếp tục cho xe chạy về hướng quận Ninh Kiều. Báo cáo của công an cho biết, người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là một cựu cán bộ trung ương.

Hiện, công an Cần Thơ đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mời tài xế lái xe vi phạm lên làm việc…

>>> Xem thêm: “Xóa sổ” ngôi trường 25 năm tuổi ở Vĩnh Phúc vì... giao thông không thuận lợi?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ĐỗQuang
Quả có chuyện của cựu cán bộ trung ương này mà uy oai tự coi mình nư vua con thế này còn biết nói chi nữa? Quả là cạn lời để nói với ông cựu trung ương này? Cựu nghĩa là đã nghỉ, đã hạ cánh. Không hiểu khi đương chức đương quyền thì cái quyền uy còn kinh khủng thế nào? Hãy công khai danh tính, dung nhan ra cho cả nước tỏ??? Kỷ cương phép nước không có "vùng cấm" cho bất cứ ai?
Trả lời - -
nguyendung
Rất đồng ý, phải nêu danh tính rõ ràng và cách xử lý... cho mọi người biết ( phần nào lấy lại sự nghiêm minh trong việc thực thi kỷ cương phép nước... )
Khánh Thành
Ứng xử kiểu hạ lưu, nếu là cán bộ đã về hưu cũng nên kỹ luật Đảng để răn đe : "Thượng tôn pháp luật".
Trả lời - -
bùi trọng quyết
Cần phải xử nghiêm...làm gương cho cấp dưới.
Tr
Ngày nay mà vẫn còn loại quan như thế này sao? Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để trấn an dư luận.
Trả lời - -
NGUYỄN LUẬN
Hành động của người lái xe và người ngồi trên xe bị bắn tốc độ nếu đúng như những gì bài báo phản ánh là coi thường pháp luật, xúc phạm người thi hành công vụ. Vì vậy lực lương chức năng cần phải xử lý nghiêm minh người vi phạm theo pháp luật, càng cán bộ to, không gương mẫu, càng phải xử lý nặng.
Trả lời - -
Nguyễn Anh Tuấn
Thượng tôn pháp luật phải nghiêm túc, gương mẫu từ trên xuống dưới. Có lẽ ông này đã nghỉ ở Trung ương nên nghĩ mình không cần gương mẫu nữa, phải nhắc lại cho ông ấy nhớ. Mà sao Công an Cần Thơ lại để cho xe chay mất nhỉ, bây giờ sao mà thấy được dung nhan ông ta như thế nào.
Trả lời - -
Văn Cao
Cựu cán bộ trung ương mà dám hống hách coi thường pháp luật vậy sao? Phải xử lý nghiêm tội chống người thi hành công vụ để làm gương.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng