Bị đâm chết vì rủ bạn gái của người khác đi nhậu

LĐO TRẦN LƯU - HỒNG NAM
Chia sẻ
Hà Minh Thành (áo xanh) và Phạm Nhựt Đỉnh tại tòa.

Sáng nay (20.3), TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Hà Minh Thành (20 tuổi, ngụ ấp Hồi Lộc, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) và Phạm Nhựt Đỉnh (19 tuổi, ngụ ấp Tường Hưng, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 10.11.2016, Đỉnh và Thành đi chơi về thì gặp Võ Minh Phụng (20 tuổi, ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) nói với Thành là nhìn thấy có người rủ Thảo (bạn gái Thành) đi chơi. Tức giận, Thành nói với Đỉnh đi lấy dao để Thành đâm người đó.

Một lúc sau, Thành và nhóm bạn phát hiện Thảo đang ngồi nhậu với Nguyễn Khắc Luân (23 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn), Trương Văn Hoài Thanh (22 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Mang Thít), Trần Quốc Thắng (23 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) và một số người khác tại một quán nhậu ở phường 8, TP.Vĩnh Long.

Khi đó, Thành và nhóm bạn đứng bên kia đường đợi. Đến khoảng 21 giờ 40 phút, nhóm của Luân tính tiền, rồi Luân đưa Thảo về. Khi thấy Luân chở Thảo chạy trên đường, Thành đuổi theo cúp đầu xe dùng dao đâm Luân nhưng được Thảo can ngăn kịp. Lúc này, Thanh và Thắng chạy phía sau thấy Luân bị đánh nên chạy đến dùng nón bảo hiểm và dây thắt lưng đánh Thành, liền bị Thành dùng dao đâm một nhát vào cổ Thanh và đâm một nhát vào vai phải của Thắng. Hậu quả, Thanh tử vong, Thắng bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Thành bỏ trốn đến ngày 12.11.2016 mới đến công an đầu thú.

HĐXX đã tuyên phạt Hà Minh Thành tù chung thân và Phạm Nhựt Đỉnh 13 năm tù cùng về tội "Giết người".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay