Bình Dương: Khai trương quầy bán thịt sạch buổi sáng, buổi tối bị đốt

LĐO ĐÔNG ANH
Chia sẻ
Quầy thịt sạch Kim Hương. Ảnh: MD

Xác nhận với PV Lao Động, đại diện Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đang xác minh truy tìm thủ phạm vụ việc.

Vào sáng 12.4 vừa qua, quầy thịt sạch Kim Hương do bà Ngô Thị Kim Hương (sinh 1965) làm chủ, đã chính thức được khai trương tưng bừng tại chợ thị trấn Uyên Hưng. Ngay trong buổi khai trương, quầy thịt sạch Kim Hương đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân.

Bà Hương cho biết: Quầy thịt sạch Kim Hương ra đời là được sự khuyến khích, tạo điều kiện của 2 đơn vị là Chi cục chăn nuôi thú y - thủy sản (Sở NN-PTNT tỉnh Bình Dương) và Trạm chăn nuôi thú y thị xã Tân Uyên; với nguồn cung cấp thịt sạch từ Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Quầy thịt sạch Kim Hương được kiểm soát theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.…

Bình Dương: Khai trương quầy bán thịt sạch buổi sáng, buổi tối bị đốt ảnh 1
Thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường phát hiện rất nhiều vụ kinh doanh thịt bẩn, không rõ nguồn gốc - ảnh Đ.A

Buổi sáng vừa khai trương, bất ngờ, vào khoảng 23 giờ cùng ngày (12.4), quầy thịt Kim Hương đã bị kẻ gian đốt cháy. Tiếp tục, vào đêm 14.4 vừa qua, kẻ gian đã dùng sơn đen phun lên bảng hiệu, kệ gỗ, bàn bày thịt… của quầy thịt sạch Kim Hương.

Trao đổi với PV, bà Hương cho hay: “Tôi hết sức lo lắng, suốt trong những ngày qua, không thể nào bán buôn gì được nữa. Dường như có ai đó, không muốn tôi kinh doanh thịt sạch an toàn theo chuỗi. Trước mắt, tôi tạm dừng việc bán thịt sạch để bảo toàn cho gia đình”.

Bình Dương: Khai trương quầy bán thịt sạch buổi sáng, buổi tối bị đốt ảnh 2
Thịt bẩn bị phát hiện thường hôi thối và mất vệ sinh an toàn ảnh Đ.A

Chung cảnh dở khóc, dở mếu của chủ hộ Ngô Thị Kim Hương, trước đây có 5 hộ bán thịt dự định cũng chuyển sang kinh doanh thịt sạch an toàn theo chuỗi như bà Hương, thì nay, 5 hộ trên cũng hoảng hốt… tháo chạy, từ bỏ ý định kinh doanh thịt sạch.

Ông Hồ Như Phợt  – Giám đốc Hợp tác xã sản xuất rau củ an toàn Bình Phước – cho rằng: “Cơ quan luật pháp cần phải điều tra làm rõ, vạch trần kẻ xấu nào đã có hành vi phạm pháp trên. Hành vi đốt phá quầy thịt sạch của bà Hương là sự thách thức từ những kẻ giấu mặt đã và đang chống lại công cuộc bảo vệ an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người dân – hiện đang được cả nước triển khai thực hiện”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đặng Sự
Chưa biết thịt có bẩn không, nhưng nhìn người đi kiểm tra mang cả giầy bẩn leo lên ngồi chồm hổm trên quầy bán thịt .." đã thấy bẩn.."!
Trả lời - -
Quang Vinh
Chuyện này dễ khoanh vùng và hoàn toàn có thể điều tra kẻ chủ mưu. Có điều chính quyền có kiên quyết, mạnh tay hay không. Nhóm lợi ích vẫn là một vướng mắc lớn trong việc thực thi luật pháp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng