Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ 2 tấn bạch tuộc thối

Hơn 2 tấn bạch tuộc bị tạm giữ hiện đã chảy nước, thối, nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án giải quyết dứt điểm.

Chiều 9.6, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương báo cáo đầy đủ, khách quan toàn bộ diễn biến quá trình giải quyết vụ việc bắt giữ 2 tấn bạch tuộc thối.

Liên quan đến việc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, xử lý đối với xe tải biển số 14C-065.38 chở bạch tuộc vào hồi 23h ngày 27.5 tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, chiều 9.6, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương báo cáo đầy đủ, khách quan toàn bộ diễn biến quá trình giải quyết vụ việc; giao Chánh Thanh tra Bộ Công an kiểm tra lại toàn bộ vụ việc, làm rõ đúng-sai, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm và nếu sai phạm đó dẫn đến hậu quả thiệt hại thì phải bồi thường. Kết quả thực hiện báo cáo bộ trưởng trước ngày 15.6; đồng thời thông tin cho các cơ quan báo chí biết.

Trước đó- vào 23h ngày 27.5, cảnh sát môi trường Hải Dương đã tạm giữ hơn 2 tấn bạch tuộc  tại thị xã Chí Linh vì không có giấy kiểm dịch. Đây là số bạch tuộc của hơn 40 chủ hàng khai thác, kinh doanh đang trên đường vận chuyển từ huyện Cần Giờ, TPHCM ra Móng Cái, Quảng Ninh tiêu thụ.

Ngay trong sáng 28.5, gần chục hộ dân đã bay từ TPHCM ra Bắc để giải quyết và cho rằng công an giữ lô hàng là không đúng các quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng cũng không có biện pháp bảo quản khiến toàn bộ lô hàng hơn 2 tấn bạch tuộc bị hư hỏng, bốc mùi hôi thối, không thể tiêu thụ được nữa.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trung Hải - đại diện cho các hộ dân - cho biết: “Từ 3 năm nay chúng tôi vẫn vận chuyển bạch tuộc ra miền Bắc và một số lần bị kiểm tra, nhưng chưa lần nào bị bắt giữ. Theo thông tư số 32/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thủy sản không phải kiểm dịch nếu không xuất xứ từ vùng có dịch. Đến nay, tại TPHCM chưa có nơi nào công bố bạch tuộc có dịch nên Công an Hải Dương không thể giữ hàng của chúng tôi với lý do không có giấy kiểm dịch”.
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

AR-15 là phiên bản súng trường dân dụng của M16, tuy nhiên trước khi trở thành dân dụng, nó đã là phiên bản đầu tiên của khẩu M16 sau này.
Súng được thiết kế với khối lượng 2.27 kg–3.9 kg. Quân đội Mỹ thử nghiệm nó vào khoảng từ năm 1958 và sử dụng hàng loạt vào những năm 1960. 

AR-15 được bán một cách hợp pháp ở Mỹ tuy nhiên, người dân có thể dễ dàng mua loại súng này qua mạng hoặc tại các cửa hàng vũ khí. Vì vậy, vũ khí này bị coi là “thủ phạm” gây ra hàng loạt vụ xả súng thảm sát nguy hiểm ở Mỹ thời gian qua.

Đặc điểm kỹ thuật cúa súng AR-15

Cỡ nòng: 5,56mm.

 • Trọng lượng súng (không tính hộp tiếp đạn và dây đeo súng): 2,86 kg.
  Chiều dài: 990,06 mm.
  Tầm bắn xa nhất: 2653 m.
  Tầm bắn hiệu quả: 200 m - 300 m.
  Tốc độ ban đầu của đầu đạn: 990 m/s.
  Hộp tiếp đạn: 20 viên (băng tiêu chuẩn) và có loại chứa: 30 viên.
  Tốc độ bắn lý thuyết: 700 - 800 phát/ phút.
  Tốc độ bắn thực tế liên thanh: 150 - 200 phát/ phút.
  Tốc độ bắn thực tế phát một: 45 - 65 phát/ phút.
  Đạn có ba loại:
  - M193:Đạn thường.
  - M196:Đạn vạch đường.
  - XM200:Đạn hơi không đầu.
  - Súng dùng chung loại đạn với M16.
Xem clip súng AR-15 nã đạn thể hiện sức mạnh khủng khiếp:AR-15 - khẩu súng trường phổ biến nhất ở Mỹ