Bồi thường 300 triệu đồng cho người bị án hiếp dâm oan

LĐO Sỹ Lê
Chia sẻ
Hình minh họa

Ngày 7.9, anh Nguyễn Tấn Đại (ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) cho biết là anh vừa nhận được quyết định bồi thường do VKSND tỉnh Đồng Nai gửi. Trong quyết định bồi thường, VKSND đã đồng ý bồi thường cho anh Đại số tiền khoảng hơn 300 triệu đồng vì đã truy tố oan đối với anh.

Cùng ngày VKSND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận là cơ quan này đã thỏa thuận bồi thường cho anh Đại. Và đến thời điểm này VKSND tỉnh Đồng Nai đã làm tờ trình gửi lên cấp trên để đề nghị phê duyệt kinh phí bồi thường, hiện vẫn đang chờ cấp trên duyệt kinh phí để chuyển cho anh Đại.

Theo đó, vào cuối năm 2005, Đại bị bắt và sau đó bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội “hiếp dâm trẻ em”. Đến cuối năm 2006, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đại 9 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Tuy nhiên kế đó, tại phiên xét xử phúc thẩm ở TAND Tối (đóng tại TP.HCM) đã tuyên hủy bản án để điều tra, xét xử lại. Sau khi điều tra lại, VKS tỉnh Đồng Nai tiếp tục truy tố Đại về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Tháng 5-2008, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm lần 2 và tuyên Đại không phạm tội. Đến khoảng 4 tháng sau, Tòa Phúc thẩm TAND Tối Cao tại TP.HCM bác kháng nghị của VKSND tỉnh Đồng Nai, kháng cáo của gia đình bị hại, y án sơ thẩm, tuyên Đại trắng án.

Sau khi được tuyên trắng án anh Đại đã làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng cáo buộc anh phạm tội phải bồi thường cho anh số tiền như trên và đến nay VKSND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý mức tiền bồi thường.

Bồi thường 300 triệu đồng cho người bị án hiếp dâm oan ảnh 1
Hình minh họa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!