Căng thẳng “cuộc chiến” taxi Mai Linh - Vinasa: Đánh nhau nhập viện, hòa giải bất thành, gửi đơn tố cáo

LĐO Tràm Chim
Chia sẻ
Hình ảnh xe taxi của Vinasa "khóa đầu", "khóa đuôi" xe taxi của Mai Linh. Ảnh: L.T

Trái với thái độ mềm mỏng, cầu thị của đại diện DN Mai Linh, đại diện của DN Vinasa cho rằng: “Thương trường là chiến trường nên doanh nghiệp của tôi và doanh nghiệp của Mai Linh không có chuyện phối hợp kinh doanh...”. Sau buổi làm việc, đại diện taxi Vinasa đã bỏ về và không ký tên vào biên bản làm việc.

Chiều 19.4, Công an TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) đã mời đại diện hai doanh nghiệp (DN) taxi Mai Linh và Vinasa trên địa bàn TP.Sa Đéc đến làm việc để thống nhất việc quản lý, phối hợp hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách. 

Theo biên bản làm việc, thời gian qua trên địa bàn TP.Sa Đéc xảy ra tình trạng mâu thuẫn trong việc dừng đỗ xe đón – trả khách giữa 2 DN Mai Linh và Vinasa gây mất trật tự công cộng, gây ra việc cạnh tranh không lành mạnh trong vận chuyển hành khách.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Phó đội trưởng Đội CS TT-CĐ TP. Sa Đéc Huỳnh Văn Bé Bảy cho biết, được sự ủy quyền của Trưởng Công an TP.Sa Đéc mời đại diện 2 DN ngồi lại nhằm tìm ra hướng giải quyết hợp lý nhất.

Theo ông Bé Bảy, qua hình ảnh của DN Mai Linh cung cấp cho thấy tài xế của xe Vinasa có sai phạm trong việc dừng, đỗ xe; đồng thời cách đỗ như vậy có dấu hiệu cản trở hoạt động của xe Mai Linh. Trái với thái độ mềm mỏng, cầu thị của đại diện DN Mai Linh, đại diện của DN Vinasa tỏ ra khá “cứng”. Trong lúc ông Vương Văn Chương - Trưởng Ban An toàn, Cty CP Tập đoàn Mai Linh - bày tỏ quan điểm hòa hiếu: “Quan điểm của chúng tôi là cạnh tranh lành mạnh, mong muốn DN Vinasa làm việc với tài xế của mình để tạo điều kiện cho tài xế của Mai Linh được hoạt động và đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) của 2 DN, vi phạm tới đâu, xử lý đến đó... tạo mội trường kinh doanh lành mạnh, công bằng...”.

Tuy nhiên, đại diện taxi Vinasa - ông Đặng Thanh Bình – lại cho rằng: “Thương trường là chiến trường nên doanh nghiệp của tôi và doanh nghiệp của Mai Linh không có chuyện phối hợp kinh doanh...”. Ông Bình cũng cho rằng, hình ảnh mà DN Mai Linh cung cấp nói DN Vinasa gây khó khăn cho DN Mai Linh là vô lý. “Tài xế của DN tôi đến quán ăn cơm, là khu vực công cộng nên đỗ xe như thế nào là quyền của tài xế...” - ông Bình nhấn mạnh. Sau đó, ông Bình đã bỏ ra về  và không đồng ý ký tên vào biên bản làm việc.

Căng thẳng “cuộc chiến” taxi Mai Linh - Vinasa: Đánh nhau nhập viện, hòa giải bất thành, gửi đơn tố cáo ảnh 1
Hình ảnh xe taxi của Vinasa "khóa đầu", "khóa đuôi" xe taxi của Mai Linh. Ảnh: L.T
Căng thẳng “cuộc chiến” taxi Mai Linh - Vinasa: Đánh nhau nhập viện, hòa giải bất thành, gửi đơn tố cáo ảnh 2
Hình ảnh khác làm khó tài xế xe taxi Mai Linh của tài xế xe taxi Vinasa. Ảnh: L.T

Được biết,  liên tục trong 3 ngày 12 - 14.4, các nhân viên lái xe taxi của Mai Linh Đồng Tháp trên địa bàn TP. Sa Đéc liên tục bị một số đối tượng cản trở lưu thông, bao vây, chèn ép kích động và gây hấn không cho hoạt động gây mất trật tự an toàn giao thông và an toàn xã hội. Thậm chí đến ngày 18.4, anh Nguyễn Phước Thiện (SN 1989, Xã Tân Khánh Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp) - tài xế xe taxi Mai Linh tại địa bàn TP. Sa Đéc - vô cớ bị đánh phải nhập viện.

“Lúc đó khoảng 14 h30, trong lúc chờ khách, tôi ngồi uống nước phía trước khuôn viên siêu thị Co.op Mart Sa Đéc (tại số 371 đường Nguyễn Sinh Sắc, khóm 2, phường 2, TP Sa Đéc) thì bị 2 đối tượng đi trên 1 môtô (nhãn hiệu Yamaha Sirius) từ bên ngoài vào hành hung phải nhập viện”. Theo lời anh Thiện, như có sắp xếp trước, một người trực tiếp vào đánh, người còn lại đứng bên ngoài nổ máy sẵn chờ người hành hung xong bước ra là rú ga chạy mất dạng.

Căng thẳng “cuộc chiến” taxi Mai Linh - Vinasa: Đánh nhau nhập viện, hòa giải bất thành, gửi đơn tố cáo ảnh 3
Tài xế Nguyễn Phước Thiện bị đánh. Ảnh: L.T

Do cả hai đối tượng đều bịt khẩu trang y tế nên rất khó nhận dạng. Tuy nhiên, qua diễn tả của anh Thiện đối tượng trực tiếp hành hung anh Thiện là một thanh niên hơn 30 tuổi, mặc áo thun tay dài màu xanh da trời cổ áo không có bâu, ốm và cao, da ngăm không đen, trên ngực bên trái có 1 hình xăm hình dấu " ^ " (giống như đuôi của con rồng ). Người đứng bên ngoài có đặc điểm là tròn người và thấp, độ tuổi khoảng 25 và gọi đối tượng đang hành hung anh Thiện là Huy.

Trong lúc đánh anh Thiện, người trực tiếp đánh có nói: "Tụi bây biến về Cao Lãnh nha, tao còn thấy chết với tụi tao...”. Anh Thiện bị đối tượng đó đánh liên tiếp vào vùng đầu và thái dương, lúc đầu có biểu hiện choáng và thái dương bên trái bị sưng. Hiện sức khỏe anh Thiện đã hồi phục, nhưng tinh thần vẫn chưa hết khủng hoảng. Bà Đặng Thị Ngọc Hường - Giám đốc Chi nhánh Cty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đồng Tháp cho biết, trước mắt, đơn vị đã sắp xếp cho tài xế Thiện nghỉ ngơi đến khi ổn định lại tinh thần sẽ bố trí làm việc trở lại.

Làm việc trực tiếp với báo Lao Động tại văn phòng Chi nhánh Mai Linh tại TP. Sa Đéc, ông Vương Văn Chương - Trưởng Ban An toàn Cty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Ngày mai, 20.4, chúng tôi sẽ chính thức gửi 2 đơn tố giác tội phạm - một của cá nhân tài xế Thiện, một của Chi nhánh Cty CP Tập đoàn Mai Linh tại Đồng Tháp - đến cơ quan chức năng phường 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp”.

“Chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan xem xét điều tra, xác minh và có các biện pháp hành chính, làm rõ hành vi đánh người lao động của chúng tôi, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp, bảo vệ tính mạng cho nhân viên lái xe, người lao động và đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội” - bà Đặng Thị Ngọc Hường - Giám đốc Chi nhánh Mai Linh tại Đồng Tháp nhấn mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

MInh
Tôi là một người Đồng Tháp, luôn ưu tiên đi xe taxi của Vinasun (ở Đồng Tháp là Vinasa). Nhưng tôi không thích kiểu cạnh tranh côn đồ như vậy. Thiết nghĩ Mai Linh và Vinasun đều là doanh nghiệp lớn trong ngành taxi nên phải đối xử sao cho có văn hóa, lành mạnh, lấy chất lượng dịch vụ là hàng đầu sẽ thu hút khách. Chính quyền tỉnh Đồng Tháp phải vào cuộc ngay và giải quyết ngay để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, mọi doanh nghiệp đều muốn Đồng Tháp kinh doanh. Như thế thì chỉ số PCI mới có giá trị.
Trả lời - -
vnam
Tôi cũng đi nhiều loại taxi rồi, nói chung về cách thức phụ vụ và thái độ ứng xử thì taxi Mai Linh hơn hẳn Vinasun. Tôi cũng có trò chuyện với nhiều tài xế 2 hãng thì nhận thấy chính cách áp đặt doanh số của Vinasun và phí ăn chia chênh lệch giữa tài xế và hãng taxi là vấn đề khiến tài xế có thái độ kém hòa nhã như thế. Thương trường là chiến trường nhưng không phải là theo nghĩa đen, không phải bằng súng ống, bạo lực hay hành xử như côn đồ, xã hội đen được.
Trả lời - -
Thanh Tam
..... Rất mong báo Lao Động theo sát vụ này để người dân Sadec và khách du lịch Sadec có thể sử dụng Taxi cạnh tranh lành mạnh và chất lượng tốt.
Trả lời - -
trân toan
Có cạnh tranh lành mạnh thì doanh nghiệp mới phát triển, người dân thì được hưởng dịch vụ tốt hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện