Cảnh sát cơ động trấn áp học viên cai nghiện “làm loạn”

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Các học viên cai nghiện chiều ngày 6.11

Trưa ngày 7.11, hàng trăm học viên ở cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đã tiếp tục tụ tập gây rối, kích động, hò hét, đập phá đồ đạc bên trong các khu nhà ở.

Nhiều học viên leo lên mái tôn, hò hét đòi về gặp gia đình. Học viên đã đập phá đồ đạc ở các khu nhà  và tràn ra ngoài sân bên trong khuôn viên cơ sở để gây áp lực với lực lượng chức năng.

Các cơ quan chức năng cũng đã và đang huy động gần 200 lực lượng cảnh sát cơ động và công an địa phương, công tỉnh Đồng Nai giữ gìn trật tự. Học viên ở các khu hô hào, đập phá và đưa ra yêu cầu được trở về nhà. Họ dùng bàn ghế, vật cứng ném về phía các cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát cơ động trấn áp học viên cai nghiện “làm loạn” ảnh 1

Hiện lực lượng chức năng một mặt trấn áp các cá nhân quá khích, một mặt cố gắng dùng biện pháp tuyên truyền, phát loa kêu gọi đám đông giữ trật tự, bình tĩnh.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ và cách ly khoảng 10 đối tượng quá khích cầm đầu vụ gây rối. Đến trưa tình hình trật tự đã ổn định trở lại.

Cảnh sát đã phải dùng hơi cay mới đẩy lùi được học viên vào lại trong trại. Hiện các cán bộ cơ sở cai nghiện đang tìm mọi cách động viên học viên ổn định tình hình.

Cảnh sát cơ động trấn áp học viên cai nghiện “làm loạn” ảnh 2
 Lực lượng Cảnh sát cơ động được huy động tối đa.

Các cơ quan chức năng đã tăng cường lực lượng để trấn áp các học viên.

Hiện công an đã điều xe chữa cháy đến hiện trường để hỗ trợ và ngăn chặn không cho học viên phá cửa ra ngoài”, một cán bộ có mặt tại hiện trường cho biết.

Trước đó khuya 23.10, gần 600 học viên tại đây đã đồng loạt đập phá, gây áp lực với ban giám đốc, trốn trại rồi tràn ra quốc lộ 1, chặn đường, gây kẹt xe nghiêm trọng. Cơ quan chức năng Đồng Nai đã phải trắng đêm truy bắt, đưa hàng trăm học viên quay lại cơ sở.

Nguyên nhân sự việc ban đầu, nhận định vẫn là do tâm lý không muốn ở lại trung tâm của một số học viên quá khích, đã lôi kéo các học viên khác bỏ trốn theo.

Theo lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai, các học viên đã trốn ra rải rác ở xã Xuân Phú. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm số học viên còn lại.

Dự kiến chiều nay 7.11, Bộ trưởng Bộ lao động thương binh xã hội Đào Ngọc Dung sẽ đến trung tâm cai nghiện ma túy để giải quyết vụ việc.

Cảnh sát cơ động trấn áp học viên cai nghiện “làm loạn” ảnh 3
Một số học viên quá khích đi lên mái nhà hò hét, Cảnh sát cơ động được huy động giữ trật tự.
Cảnh sát cơ động trấn áp học viên cai nghiện “làm loạn” ảnh 4
 Một số học viên quá khích được khống chế.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế