Vụ hành hung tại Văn Giang (Hưng Yên):

Chưa xác định được các đối tượng hành hung hai phóng viên VOV

L.S
Chia sẻ

Ngày 10.5, trả lời một cơ quan báo chí, ông Bùi Huy Thanh - Chánh văn phòng - Người phát ngôn của UBND tỉnh Hưng Yên - cho biết: “Đã có đủ cơ sở khẳng định người cầm gậy hành hung phóng viên VOV tại khu vực cưỡng chế ngày 24.4 là lực lượng dân phòng - thuộc lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế”.

Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động chiều qua (11.5), Thiếu tướng Trần Huy Ngạn - Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên - khẳng định: “Thông tin đó là chưa chính xác”. Theo tướng Ngạn thì hiện Công an tỉnh đang giao cho tổ công tác kiểm điểm, báo cáo tường trình lại sự việc, đồng thời giao cơ quan điều tra vào cuộc xem xét.

Trước đó, sáng 11.5, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm cho biết lãnh đạo Trung tâm Tin (thuộc VOV) cùng với ông và nhà báo Phi Long đã nhận được giấy mời của Công an tỉnh Hưng Yên do đại tá Nguyễn Văn Minh – Phó GĐ CA tỉnh Hưng Yên - ký. Theo đó, lãnh đạo CA tỉnh Hưng Yên mời lãnh đạo Trung tâm Tin và hai nhà báo VOV tới trụ sở CA tỉnh Hưng Yên vào 9h ngày 16.5 để “CA tỉnh tổ chức buổi làm việc để có cách nhìn nhận toàn diện thấu hiểu sự việc diễn ra”. Buổi gặp mặt có sự tham gia của Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo tổ công tác được phân công bảo vệ khu vực thôn 1.

Trong giấy mời này, lãnh đạo CA tỉnh Hưng Yên cho biết trong hai ngày 7 và 8.5, GĐ CA tỉnh đã tổ chức họp với các đồng chí lãnh đạo được phân công bảo vệ khu vực thôn 1, xã Xuân Quan (Văn Giang) trong ngày tổ chức hỗ trợ thi công và cưỡng chế GPMB ở xã Xuân Quan (nơi xảy ra sự việc liên quan đến hai nhà báo VOV) để tổ chức rút kinh nghiệm và làm rõ những nội dung trong đơn đề nghị của hai nhà báo VOV.    

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng