Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vụ phóng viên bị đánh khi tác nghiệp

LĐO Vương Trần-Cao Nguyên
Chia sẻ
Một nhóm người theo sau có hành vi đuổi đánh PV Quang Thế

Hiện Công an Hà Nội đã nắm được sự việc PV Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) bị hành hung đồng thời có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc nói trên.

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định: “Đơn vị này đã nắm được thông tin vụ việc phóng viên bị đánh và đã cử các đơn vị chức năng vào cuộc xử lý nghiêm với các đối tượng hành hung anh Thế".

Như Lao Động đã đưa tin, sáng 23.9 trong khi đang tác nghiệp tại chân cầu Nhật Tân vụ tài xế taxi nhảy cầu tử vong, PV Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) đã bị một nhóm người, trong đó anh Thế cho rằng có cán bộ của Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh, lao vào hành hung anh.

Kể lại sự việc, PV Quang Thế cho hay, khi đến hiện trường ghi nhận thông tin, tác nghiệp anh không thấy có biển thông báo cấm quay phim, chụp ảnh. Rất nhiều người dân hiếu kỳ đứng trên cầu tìm hiểu, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh vụ việc. Tuy nhiên khi anh đưa máy ảnh ra chụp ảnh thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp. Anh Thế cũng đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình đang đi tác nghiệp. Sau đó anh Thế đi ra cách xa hiện trường khoảng 30m và chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có cán bộ chiến sĩ Đội CSHS Công an Đông Anh mặc thường phục lao vào cản trở và hành hung.

Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vụ phóng viên bị đánh khi tác nghiệp ảnh 1
Một người áo đỏ chỉ tay, quát nạt PV Quang Thế 

Sau khi bị cản trở, hành hung PV này cho biết mình bị đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu gây choáng váng. Sự việc trên được khá nhiều người dân và đồng nghiệp chứng kiến. Ngay sau đó PV Quang Thế đã đến Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (địa bàn xảy ra vụ việc) để làm đơn trình báo toàn bộ việc mình bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Thượng tá Thắng cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc đồng thời ông cũng thay mặt đơn vị xin lỗi báo Tuổi Trẻ và xin lỗi cá nhân PV Trần Quang Thế.

Thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”. Hiện nay công an huyện đã yêu cầu những người liên quan làm tường trình và sẽ có hình thức kiểm điểm xử lý đối với những người tham gia hành hung PV Quang Thế.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nhà báo già
CA đánh nhà báo quá loạn và ngạo nguợc.Vụ côn đồ đánh nhà báo Đỗ Doãn Hoàng im re dù có camera! Giờ CA đánh nhà báo tác nghiệp không xử nghiêm mất lòng tin của dân về CA đó.Không phải cứ CA là muốn làm cũng được?
Trả lời - -
Phong Nguyễn
Sao CA mà hành xử như kiểu giang hồ vậy .
Trả lời - -
Tukeu
Hôm qua đến giờ chờ mãi mà vẫn chưa biết tên tuổi của những cán bộ trẻ ấy!?...
Trả lời - -
HAI LÚA NGOẠI THÀNH
Đề nghiCA Hà Nội và Bô CA đuổi thẳng cổ các chiến sỹ CA này nếu còn biết giữ thể diện ngành CA ! Cần hơn là phải khởi tố vụ hành hung báo chí để làm gương
Trả lời - -
Nguyễn Hoàng Hải
1 người dân đánh đập dọa nạt công an vô cớ bị xử lý thế nào thì ngược lại cũng phải vậy – khi đã loại trừ hết yếu tố công việc cần thiết phải làm, chứ hành xử thế này quan điểm người dân như tôi thấy không thể chấp nhận được và nghiêm thì cần nghiêm từ cao xuống thấp, nghiêm trong luật lệ, điều tra, xử án, thi hành án – và quan trọng là nghiêm thực sự, chứ chớ nghiêm trong lời nói. Còn những người hoạt động công vụ , không kiềm chế được mình (tôi cho là không ít chỉ nể sợ cấp trên, còn chả coi ai ra gì, và cũng không sợ chế tài nếu sau đó chỉ „kiểm điểm, rút kinh nghiệm“) – hành xử không khác những đối tượng côn đồ nếu xét về bản chất – nếu không khá hơn thì nên cho họ giải nghệ ngay.
Trả lời - -
lê hữu Phước
Nghiêm là sao ạ? Thuyên chuyển đi nới khác ngon ăn hơn phải không?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày