Công an vào cuộc điều tra hàng loạt xà cừ bị lột vỏ, đục thân tại đường Láng

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Hàng loạt cây xà cừ bị lột vỏ.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc hàng loạt cây xà cừ cổ thụ tại đường Láng bị lột vỏ, Công an phường Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang vào cuộc điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an phường Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) cho biết, hiện tượng đục đẽo để lấy vỏ cây xà cừ tại tuyến đường Láng đã diễn từ trước Tết Nguyên đán 2017 và vài ngày sau Tết. Theo thống kê của Công an phường này, có trên 30 cây xà cừ cổ thụ đã bị lột vỏ.

Theo thiếu tá Đạt, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã vào cuộc điều tra vụ việc. Qua công tác xác minh, lấy lời kể của các nhân chứng sinh sống dọc tuyến đường Láng, họ cho rằng những người lột vỏ cây xà cừ mang về nhằm mục đích đun nước chữa bệnh ngứa, ghẻ.

“Hiện tại, chúng tôi chưa có cơ sở để xác định hành vi đục đẽo, lột vỏ cây xà cừ này là có mục đích phá hoại”, lãnh đạo này nói.

Công an vào cuộc điều tra hàng loạt xà cừ bị lột vỏ, đục thân tại đường Láng ảnh 1
Các vết đục đẽo tại thân cây xà cừ rất giống nhau.

Tuy nhiên, theo thiếu tá Đạt, hành vi đục đẽo, lột vỏ cây xà cừ nói trên là “Vi phạm qui định về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa” theo Điều 49, Nghị định 121 của Chính phủ năm 2013. Tại Khoản 1 của Điều 49 nói trên qui định rất rõ, đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây; đốt gốc, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ đều bị xử lý.

Được biết, việc các vết đục đẽo ở thân cây xà cừ có hình dáng, kích thước khá giống nhau như vậy là do khi đục đẽo các đối tượng đã nói dối người dân khu vực, làm như vậy để gắn biển số cây.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, thời gian gần đây, người đi đường tỏ ra bất ngờ trước việc hàng loạt cây xà cừ cổ thụ có đường kính lớn ở đường Láng (Hà Nội) bị đục đẽo thân cây, lột vỏ. Nhiều người cho rằng, nếu bị đẽo lớp vỏ bên ngoài, cây rất dễ bị chết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Cũng lạ, khoét cắt chơi vậy à ? Dân ta có nhiều "sáng tạo " ghê. Cái nầy chưa nói mà đã làm rồi .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa