Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm sở, ngành trong vụ Formosa đầu độc biển

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Cá chết trắng biển Quảng Bình sau khi Formosa xả thải gây nhiễm độc biển. Ảnh: Trần Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân của Sở TNMT, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và chính quyền địa phương liên quan trong việc quản lý, giám sát để Formosa Hà Tĩnh xả thải đầu độc biển dẫn đến thảm họa cá chết hàng loạt ở biển miền Trung vừa qua.

Sáng 4.7, làm việc với PV Báo Lao Động, ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh xác nhận ngay trong buổi sáng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến làm việc với ông và tiếp cận một số hồ sơ liên quan để làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân của Sở TNMT Hà Tĩnh thời gian qua đã để Cty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) xả thải gây nhiễm độc biển.
Ông Đinh cũng thông tin, việc Cơ quan CSĐT vào cuộc không chỉ với Sở TNMT, mà còn với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương liên quan.
PV đặt câu hỏi, liên quan đến việc FHS xả thải gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến hải sản chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung, trách nhiệm của Sở TNMT trong việc giám sát thế nào? Ông Đinh từ chối trả lời và nói việc này Công an đang làm, mọi việc rồi sẽ rõ.
Liên quan đến nguồn tin cho rằng, thời gian qua có một hợp đồng " khủng" thực hiện việc quan trắc môi trường giữa Trung tâm Quan trắc và kỉ thuật môi trường thuộc Sở TNMT Hà Tĩnh với Cty FHS, ông Đinh từ chối thông tin và nói "làm việc với anh Đức - GĐ Trung tâm Quan trắc".
Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm sở, ngành trong vụ Formosa đầu độc biển    ảnh 1
Đường ống xả thải trước khi dẫn đến xả thải ngầm ra biển của Cty Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Trần Tuấn
Một cán bộ Cục thuế Hà Tĩnh thông tin, sáng cùng ngày, lực lượng công an Hà Tĩnh cũng tiếp cận lấy các số liệu liên quan đến hoạt động thuế của Cty Formosa Hà Tĩnh.
Ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, tỉnh đã có quan điểm sẽ xử lý nghiêm theo quy định về trách nhiệm tập thể, cá nhân của cá sở, ngành của tỉnh trong việc quản lý, giám sát xả thải của Formosa. Cũng theo ông Thắng, tỉnh cũng đã giao cho Công an làm rõ các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ về trách nhiệm của tập thể, cá nhân Sở, ngành liên quan đến việc xả thải của Formosa.

[Clip] Tàu thuyền nằm bờ sau thảm họa cá chết ở cảng cá Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng
Luật là luật, làm gì có chuyện "đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại". Cứ đúng luật pháp mà định tội.
Trả lời - -
Cao Văn
Tôi nghĩ chỉ có Bộ Công An may ra mới điều tra được.
Trả lời - -
Hoàng LC
Hoan nghênh việc làm của CA Hà Tĩnh. Nhưng mình nghĩ, việc này e CA Hà Tĩnh làm không nổi. Có lẽ Bộ Công an vào cuộc sẽ tốt hơn. Cần làm rõ tổ chức, cá nhân nào đã thẩm duyệt, cấp phép và trao cho Formosa nhiều ưu đãi khủng! Đặc biệt, cần làm rõ vai trò của Sở TN&MT Hà Tĩnh trong việc kiểm tra, xử lý xả thải độc hại của Formosa ra biển.
Trả lời - -
Dung
Bộ Công an nên làm việc này cho khách quan.
hoàng viết thành
Chúng ta phải có sự tôn nghiêm của đất nước, không thể cầu tư riêng mà quên đi cái trách nhiệm được.
Trả lời - -
Lê Thanh Tâm
Rất hoan nghênh Công an vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm Sở, ngành trong vụ Formosa đầu độc biển.
Trả lời - -
KLu B'u
Đang trông chờ việc này đã lâu, nay mới thấy đưa lên báo, phải rồi làm như vậy mới là phải.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu