Cuối năm, xuất hiện nạn trộm cây kiểng

LĐO Phùng Bắc
Chia sẻ

Thời điểm cuối năm, do hút hàng về cây kiểng nên bọn trộm đã nhắm vào những gia đình có cây kiểng đẹp để ăn trộm.

Cuối năm, xuất hiện nạn trộm cây kiểng ảnh 1
Cây linh sam - loại cây kiểng đẹp hay bị kẻ trộm dòm ngó (ảnh minh họa).

Ngày 3.12, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Hoàng Ly Ta (SN 1986, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) để điều tra do liên quan đến vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.
 
Theo điều tra ban đầu, Ta đến xã Minh Long (huyện Chơn Thành) để giới thiệu mua bán đất. Ta thấy trong vườn nhà ông Nguyễn Tường Anh (SN 1957, ngụ tổ 2, ấp 5, xã Minh Long) có trồng nhiều cây linh sam (loại cây kiểng) nên để ý.

Giữa tháng 11.2012, Ta đến nhà đối tượng Phạm Đức Kiệm chơi và kể cho Kiệm biết nhà ông Anh có trồng nhiều cây linh sam, rồi bảo nếu Kiệm trộm được thì Ta mua với giá 500.000 đồng/cây.
 
Ngày 22.11, Kiệm gặp Hồ Trung Tính nói nếu Tính lấy trộm được cây linh sam ở nhà ông Anh, sẽ mua lại với giá 500.000 đồng/cây. Khoảng 19h cùng ngày, Tính đột nhập vào nhà ông Anh, nhổ trộm được 20 cây linh sam.

Kiệm gọi điện thoại cho Ta đến mua số cây kiểng trên với giá 10 triệu đồng. Sau đó, Ta đem về nhà cất giấu.

Qua điều tra, Công an huyện Chơn Thành truy ra các đối tượng trộm và đã thu hồi được số cây linh sam nêu trên, bắt giữ Ta và truy xét những đối tượng liên quan.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng