Đắk Nông: 3 nhân viên bảo vệ rừng bị bắn chết

LĐO Đặng Trung Kiên
Chia sẻ
Ảnh minh họa.

Trong khi phát dọn trên đất lâm nghiệp, 6 nhân viên bảo vệ rừng của Cty TNHH Long Sơn đã bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công khiến 3 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông – cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời truy bắt các đối tượng dùng súng hoa cải tấn công khiến 6 người thương vong. 

Theo đại tá Lếp, sáng 23.10, trong khi các nhân viên của Cty TNHH Long Sơn – doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất rừng tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức – đang phát dọn trên đất lâm nghiệp tại tiểu khu 1536 thì xảy ra tranh chấp với người dân. Trong đó, một số đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn vào các nhân viên bảo vệ của Cty Long Sơn, khiến 3 nhân viên chết tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân bị bắn chết được xác định gồm Dương Văn Tiến (24 tuổi, trú tại tỉnh Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi, trú tỉnh Bình Phước) và Điểu Tèo (25 tuổi, trú tỉnh Bình Phước). Ngoài ra, hơn 10 nhân viên khác của Cty TNHH Long Sơn cũng bị thương, trong đó có 3 nhân viên bị thương nguy kịch đang trên đường đưa đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dân Miền Núi
Xin chia buồn cùng gia đình các anh. Đúng là nghề bảo vệ rừng thời buổi này nguy hiểm quá, các anh muốn bảo vệ cho thiên nhiên, cuộc sống, môi trường rừng được nguyên sinh, hạn chế môi trường lũ lụt, xói mòn, sạt lở, ngập tận thành phố..., theo lệnh đóng cửa rừng của Chính phủ nhưng biện pháp chế tài bọn phá rừng còn mỏng manh, hời hợt quá nên chúng không sợ. Mong Quốc hội cần có biện pháp thảo luận đưa vào điều luật và biện pháp mạnh cũng như chế độ ghi nhận có công cho mặt trận bảo vệ rừng để làm vơi đi nỗi đau cho những gia đình có người hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ rừng của đất nước !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế