Đắk Nông: Phạm tội vì xúi giục đưa hối lộ để quay phim

LĐO Đặng Trung Kiên
Chia sẻ
Công an tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Sáng 29.9, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo, công bố kết quả điều tra vụ án Trần Minh Lợi và 7 người khác phạm tội đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi. Đây là vụ xúi giục người khác đưa hối lộ để quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng.

Vài năm gần đây, ông Trần Minh Lợi – 48 tuổi, trú xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk – được nhiều người biết đến với trang facebook cá nhân đăng tải nhiều nội dung chống tham nhũng, trong đó có nhiều vụ việc do ông thu thập bằng chứng, tố cáo. Trong thời gian này, có nhiều tờ báo viết bài, đưa tin các vụ việc tiêu cực do ông Lợi chủ động cung cấp nên ông Lợi càng nổi tiếng.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, đầu năm 2016, Công an huyện Đắk Mil bắt một vụ án đánh bạc, gồm 6 đối tượng. Người nhà các con bạc đến gặp trung úy Lãnh Thanh Bình để nhờ “chạy” tại ngoại cho các con bạc, trung úy Bình gợi ý chung chi tiền để lo. Đồng thời những người này cũng nhờ ông Trần Minh Lợi trợ giúp, được ông Lợi hướng dẫn cách đưa tiền để quay phim, chụp ảnh, ghi âm làm bằng chứng. Sau khi có bằng chứng trung úy Bình nhận 60 triệu đồng tại một quán càphê, ông Trần Minh Lợi đã đưa cho Bình xem, rồi hối thúc Bình trả lại tiền, đe dọa tố cáo và buộc Bình phải tác động để các con bạc được tại ngoại. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố Lãnh Thanh Bình về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”, đồng thời khởi tố ông Trần Minh Lợi và 5 người khác về tội đưa hối lộ.

 “Trần Minh Lợi có vai trò chủ mưu, biết ý định đưa và nhận hối lộ của những người nói trên, nhưng Lợi không ngăn cản mà còn xúi giục. Nếu Lợi có tố cáo ngay thì chỉ là tình tiết giảm nhẹ”. Đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết tại buổi họp báo.

 

Đắk Nông: Phạm tội vì xúi giục đưa hối lộ để quay phim  ảnh 1
Ông Trần Minh Lợi. 

Cũng liên quan đến ông Lợi, sau khi tiếp nhận hồ sơ do Công an tỉnh Đắk Lắk chuyển đến, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố thêm Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Phòng Giao dịch Đại Lộc thuộc Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Đắk Lắk – về tội nhận hối lộ. Theo kết quả điều tra, vào năm 2014, vì muốn vay 1,8 tỉ đồng nên Trần Minh Lợi đã đưa hối lộ 30 triệu đồng cho ông Phúc. Với hành vi này, ông Trần Minh Lợi cũng phạm tội đưa hối lộ.  

Ông Trần Minh Lợi tại một quán càphê:[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng