Đang xét xử cựu Tổng Giám đốc Vinashinelines

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Bị cáo Giang Kim Đạt (đứng hàng đầu) tại phiên tòa. Ảnh Đức Việt.

Theo đúng dự kiến, sáng 16.2, Tòa án Hà Nội đưa vụ án Tham ô tài sản, Rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin (viết tắt là Vinashinelines) ra xét xử.

Ba bị cáo Trần Văn Liêm (SN 1955, cựu TGĐ Vinashinelines), Giang Kim Đạt (SN 1977, cựu quyền trưởng phòng kinh doanh của Vinashinelines), Trần Văn Khương (SN 1950, cựu kế toán Vinashinelines) bị cơ quan tố tụng cáo buộc tội Tham ô tài sản.

Trong phiên tòa sáng nay, các thành phần tham gia tố tụng, gồm 8 luật sư đều có mặt tại phiên tòa. Trước đó, cuối tháng 1.2017, Tòa án Hà Nội đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên do vắng một số người tham gia tố tụng, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Vinashinelines được sự quan tâm của dư luận khi đây là một trong sáu đại án kinh tế, tham nhũng được Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương yêu cầu các cơ quan sớm đưa ra xét xử.

Cáo trạng của cơ quan tố tụng làm rõ, thời gian lãnh đạo Vinashinelines, Trần Văn Liêm và thuộc cấp đã thực hiện thỏa thuận với đối tác để nhận hoa hồng trong việc mua tàu, cho thuê tàu… để bỏ ngoài sổ sách khoảng 260 tỉ đồng.

Để nhận số tiền này, bị cáo Giang Văn Hiển - bố đẻ của Giang Kim Đạt - đã mở 22 tài khoản ngoại tệ tại 4 ngân hàng. Các đối tác của Vinashinelines đã 92 lần chuyển tiền vào các tài khoản.

Ngoài việc chia chác tiền mặt, các bị cáo còn sử dụng tiền để ngoài sổ sách kế toán của Vinashinelines mua bất động sản, sắm phương tiện cá nhân đắt tiền.

Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 4 ngày.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Đất nước" nghèo" là do các" sếp" này tham gia đóng góp một phần không nhỏ. Nói về đại án VINASIN tính đến nay cũng đã khá lâu, nhưng việc xét xử gặp nhiều trở ngại phức tạp nên đến nay vẫn chưa giải quyết xét xử xong vụ án đại tham nhũng này. Song! Nếu số tiền của các "quan" tham nhũng đó mà đem xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tình thương, thì làm được biết bao nhiêu cái nhà nhỉ? Với những tên tham nhũng này, đề nghị cơ quan pháp luật xét xử thật nghiêm minh./. Bùi Tá Vinh, Quảng Ngãi.
Trả lời - -
2lua
Tôi đang rất rất và rất hồi hộp theo dõi vụ án này.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên