Cần Thơ:

Đề nghị truy tố 7 thanh tra giao thông nhận tiền “bảo kê”

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Một số bị can bị công an thực hiện lệnh bắt tạm giam.

Chiều 18.1, Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 9 bị can về tội “nhận và đưa hối lộ” trong vụ thanh tra giao thông nhận tiền “bảo kê” gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Các bị can bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Trần Lưu (39 tuổi, nguyên đội trưởng Đội TTGT quận Thốt Nốt); Trần Lập Pháp (30 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng); Hồ Công Thiện (39 tuổi, đội phó Đội TTGT huyện Phong Điền); Võ Hoàng Anh (34 tuổi, nguyên đội trưởng đội TTGT số 3, phụ trách quận Ninh Kiều); Lý Hoàng Minh (31 tuổi, nguyên đội phó Đội TTGT số 3); Đoàn Vũ Duy (38 tuổi, nguyên đội trưởng Đội TTGT số 11, phụ trách quận Bình Thủy); Dương Minh Tâm (36 tuổi, phó Chánh thanh tra); Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Trần Tường An (38 tuổi, ngụ Cần Thơ).

Kết quả điều tra đến nay đã chứng minh các bị can nhận hối lộ của 135 tổ chức, cá nhân với hơn 260 người có liên quan. Ngoài ra, công an TP.Cần Thơ đã chứng minh được các bị can là Thanh tra giao thông đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải để không kiểm tra hoặc kiểm tra, nhưng không lập biên bản hoặc kiểm tra, lập biên bản xử lý với lỗi nhẹ hơn lỗi thực tế vi phạm quy định của pháp luật giao thông đường bộ.

Trong số 9 bị can, Cần và An, được xác định đã cấu kết với các cán bộ TTGT, rồi móc nối, o ép để nhận tiền từ các cá nhân, tổ chức và chuyển lại cho các cán bộ TTGT nói trên.

Qua điều tra, công an phát hiện có 24 tài khoản khác nhau với hàng ngàn giao dịch liên quan đến việc nhận hối lộ số tiền gần 4 tỉ đồng. Cơ quan điều tra đã làm việc với 250 người liên quan, đại diện cho 120 tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải từ nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu…

Theo lời khai của các bị can, trong quá trình làm việc (TTGT) đã nhận hối lộ với số tiền rất lờn, liên quan đến nhiều địa phương. Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã chuyển các địa phương khác tiếp tục điều tra theo thẩm quyền…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ