Đình chỉ vụ án đối với cựu Tổng biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Ông Kim Quốc Hoa thời còn làm Tổng biên tập Báo Người cao tuổi. Ảnh Cao Nguyên

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Kim Quốc Hoa - cựu Tổng biên tập báo Người cao tuổi - do đã bị xử lý hành chính nghiêm khắc, mức độ sai phạm không nguy hiểm cho xã hội và được tặng thưởng nhiều danh hiệu.

Thông tin từ cơ quan tố tụng cho biết, từ tháng 5.2013 đến tháng 1.2015, ông Kim Quốc Hoa, với cương vị Tổng Biên tập báo Người cao tuổi, đã cho đăng tải 22 bài báo, trực tiếp viết và đăng 1 bài có một số nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức Nhà nước; phạm vào tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” quy định tại Điều 258, Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xét thấy ông Kim Quốc Hoa đã nhận thức rõ sai phạm, quá trình công tác đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, bằng khen và một số danh hiệu khác, đã bị xử lý hành chính nghiêm khắc, tính chất mức độ phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội.

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 25 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009), Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao quyết định đình chỉ vụ án (miễn trách nhiệm hình sự) đối với ông Kim Quốc Hoa.

Trước đó, ngày 12.5.2015, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Kim Quốc Hoa về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Sau khi bị khởi tố, ông Kim Quốc Hoa cũng không được giữ chức Tổng biên tập Báo Người cao tuổi từ 12.5.2015.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ