Gia Lai: 8 đối tượng chém chết cán bộ bảo vệ rừng

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Trạm gác của Cty Hà Nừng - nơi 8 đối tượng lao vào đập phá, hành hung cán bộ. Ảnh ĐÌNH VĂN

Ngày 21.10, Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng (huyện K'Bang) Bùi Văn Tấn cho biết, 8 đối tượng đã chém chết cán bộ bảo vệ rừng của Cty là anh Nguyễn Nam Thịnh.

Trạm bảo vệ rừng của Cty đóng ở thôn Đắk T'Ngông (xã Sơn Lang, huyện K'Bang), lúc 0 giờ ngày 21.10, 8 đối tượng trú thôn Đắk T'Ngông cầm dao, búa lao vào tấn công cán bộ.

Trạm lúc này có ba người, hai người đang trực là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy, riêng anh Lê Văn Nam đã về nhà trước đó ít phút. Anh Thịnh bị một vết đâm vào cổ, tử vong. Huy may mắn chạy thoát. Tại hiện trường, cửa sắt trạm gác bị đập bể, toác cả mối hàn.

8h sáng cùng ngày, Công an (CA) huyện, Viện KSND huyện K'Bang vẫn đang khám nghiệm hiện trường, tử thi.

"Chúng liên tục gây áp lực, "xin" phá rừng lấy gỗ về làm nhà nhưng Cty kiên quyết cấm. Rất có thể, chúng không khai thác được gỗ, quay sang tấn công anh em", ông Tấn trao đổi.

CA huyện K'Bang nói, trước khi xảy ra vụ việc, một số đối tượng có uống rượu cùng với cán bộ bảo vệ rừng. Bực tức việc cán bộ gây "khó dễ" không cho lấy gỗ, chúng chủ động gây gổ, kéo đồng bọn đến đập phá, hành hung cán bộ trạm gác Cty Hà Nừng.

Chủ tịch UBND huyện K'Bang Võ Văn Phán cho biết đã nắm được thông tin và "huyện đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý". Trong khi đó, Trưởng CA huyện K'Bang - Đại tá Trần Thanh Khiết cho hay: "Chúng tôi đã bắt được cả 8 đối tượng rồi".

CA tỉnh Gia Lai đã được cử xuống hiện trường phối hợp điều tra mở rộng.

Gia Lai: 8 đối tượng chém chết cán bộ bảo vệ rừng ảnh 1
Cửa sắt trạm gác bị đập phá, nứt toác. Ảnh ĐÌNH VĂN

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng