Gia Lai:

Gia Lai: Bắt giữ trên 30m3 gỗ lậu

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Số gỗ bị bắt giữ là trên 30m3. Ảnh ĐÌNH VĂN

Ngày 24.11, Chủ tịch huyện Chư Pah - ông Đặng Công Lâm cho biết, vừa phát hiện vụ bắt giữ hơn 30m3 gỗ lậu, khai thác tại xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah).

Việc bắt giữ diễn ra lúc 15h ngày 18.11, do phía Công an (CA huyện) Chư Pah thực hiện. Đã có 80 lóng gỗ tròn cùng 2 xe đầu kéo bị thu giữ. Hai đối tượng tham gia vận chuyển đã bị tạm giữ - được giấu tên - để phục vụ điều tra. Khai với cơ quan điều tra, hai đối tượng này nói chỉ là "làm thuê".

Gia Lai: Bắt giữ trên 30m3 gỗ lậu ảnh 1
Đã có 80 lóng gỗ tròn bị bắt giữ trong vụ vấn chuyển. Ảnh ĐÌNH VĂN

 

Chủng loại gỗ hiện chưa được xác định, được cho là nhiều loại, chủ yếu nằm trong khung nhóm 3 và 4. Nguồn gốc số gỗ cũng chưa được công khai. Vụ việc đã được CA huyện báo cáo CA tỉnh Gia Lai.

"Khối lượng cụ thể, CA đang kiểm tra hiện trường, xác minh đo đếm. Huyện chỉ đạo truy quét, anh em triển khai thì phát hiện sự việc", Chủ tịch huyện Chư Pah nói.  

Tháng 10.2016, cũng tại xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah), Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49, CA Gia Lai) phối hợp với Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 (CCKL Gia Lai) đã phát hiện bãi tập kết gỗ không có chủ, với khối lượng 10m3 gỗ.

ĐÌNH VĂN

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục