Gia Lai: Cách chức Trưởng Công an xã đánh dân chấn thương não, gãy tay

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Nạn nhân bị đánh đập chấn thương não, gãy tay chỉ vì "nghi ngờ ăn trộm". Ảnh CTV.

Chỉ vì nghi ngờ người dân ăn trộm xe máy, Trưởng Công an xã đã ép cung, đánh đập khiến nạn nhân chấn thương ở não, gãy tay.

Ngày 12.1, UBND huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết, đã cách chức Trưởng CA xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện) đối với ông Nguyễn Văn Thìn về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Tối 8.9.2016, nghi ngờ anh Ksor Khoa (SN 1991, trú tổ 3, P.Cheo Reo, TX. Ayun Pa, Gia Lai) "ăn trộm" xe máy tại xã Ia Hiao, lực lượng CA đã đưa anh Khoa về trụ sở CA xã Ia Hiao để "điều tra".

Nhằm ép cung, Trưởng CA xã ông Nguyễn Văn Thìn đã đánh đập khiến anh Khoa chấn thương ở não, gãy tay trái. Anh Khoa sau đó nhập viện điều trị với nhiều vết tích trên người, kết quả giám định thương tích 8%.

CA huyện Phú Thiện đã vào cuộc, xác minh vụ "điều tra ép cung" này.  

Lý do cách chức ghi rõ trong quyết định là ông Thìn đã: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; dùng súng đe dọa, dùng tay và gậy cao su đánh người gây thương tích; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công, để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng; gây mất niềm tin của nhân dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và lực lượng Công an cấp xã”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong