Gia Lai: Chủ nợ bỏ trốn khiến dân mất trắng hàng trăm triệu đồng đã ra trình diện

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Vợ chồng chủ đại lí Tam Nam đã ra trình diện. Ảnh ĐÌNH VĂN

Ngày 5.1, CA huyện Đắc Đoa (Gia Lai) cho biết, chủ đại lí Tam Nam - cơ sở bị người dân tố trốn nợ - đã ra trình diện tại trụ sở CA huyện Đắc Đoa.

Có mặt tại cơ quan cảnh sát điều tra, ông Trần Văn Nam và vợ là Lê Thị Tam (trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đắc Đoa) - chủ đại lí Tam Nam - khai rằng: Việc vắng mặt ở địa phương là do đi sang tỉnh Đắc Lắc mượn tiền của người thân để trả nợ. Họ thừa nhận, hiện tại không có khả năng trả tiền cho các hộ dân đã ký gửi càphê, cũng như khai báo có hoạt động kinh doanh, mua bán càphê, nhận ký gửi càphê của một số hộ dân.

Liên quan đến vụ việc, CA huyện Đắc Đoa chỉ mới tiếp nhận 1 đơn tố giác của Cty TNHH MTV Ngọc Chương (trú huyện Chư Prông, Gia Lai) với tổng số tiền là 171 triệu đồng và 29.130,6kg về việc cho đại lí Tam Nam mượn.

CA huyện Đắc Đoa vẫn đang thu thập hồ sơ, chứng cứ để làm rõ động cơ. Nguyên nhân vì sao vỡ nợ hiện đang được làm rõ.

Như Lao Động Online đã thông tin, nhiều hộ dân huyện Đắc Đoa, Chư Sê và Chư Prông (Gia Lai) đã “bao vây” đại lí Tam Nam gây áp lực, khi phát hiện vợ chồng chủ đại lí vắng mặt tại địa phương. Đây là những hộ đã cho đại lí mượn càphê, cho vay tiền, bán càphê nhưng chưa nhận tiền.

Người dân nói, đại lí Tam Nam nợ tổng số tiền của nhiều hộ lên đến hàng tỉ đồng và mô tả, đây là chiêu thức "lừa tiền", "chiếm đoạt tài sản" của đại lí Tam Nam.

Chủ tịch huyện Đắc Đoa - ông Lê Viết Phẩm - cho hay, liên quan đến việc kí gửi càphê trong dân nhiều năm nay, huyện đã nhiều lần phát văn bản cảnh báo, nhưng sự việc vẫn cứ tiếp diễn. "Luật chưa phân biệt rạch ròi giữa hình sự và dân sự, giờ chỉ có thể hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa", ông Phẩm nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM