Hà Nội: Cướp giật giảm khi cảnh sát cơ động tuần tra vào ban ngày

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Lâu nay, cảnh sát cơ động xử lý vi phạm giao thông chủ yếu vào buổi tối thì nay việc xử lý được thực hiện vào cả ban ngày. Ảnh minh họa.

Trao đổi với Lao Động, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội cho biết, sau một tháng ra quân tuần tra kiểm soát vi phạm giao thông vào ban ngày, tình trạng người dân vi phạm giao thông giảm. Ngoài ra, nạn cướp giật cũng đã hạn chế.


Ngày (2.9) Trung đoàn CSCĐ (PK20E), Công an TP.Hà Nội cho biết, trong 1 tháng (từ 1.8-1.9.2016) ra quân thực hiện kế hoạch kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định từ sáng sớm tới đêm, PK20E đã xử lý hơn 8.700 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trong đó, hơn 8.500 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm bị CSCĐ Hà Nội xử phạt tại chỗ thu tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. 13 trường hợp vi phạm lỗi lạng lách bị CSCĐ lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Quá trình làm nhiệm vụ tuần tra xử lý mũ bảo hiểm ban ngày, lực lượng CSCĐ phát hiện 85 vụ có biểu hiện phạm pháp hình sự với 137 đối tượng, qua đó thu giữ nhiều “hàng nóng” như ma túy, các loại vũ khí nguy hiểm.

Hà Nội: Cướp giật giảm khi cảnh sát cơ động tuần tra vào ban ngày ảnh 1
 

Ngày (22.8), tổ công tác Đại đội 9 Trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) tuần tra phát hiện đối tượng Phạm Tuấn Tám (phải) cùng bạn gái mang súng đi đòi nợ.

Cụ thể, lực lượng CSCĐ đã phát hiện 59 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ tang trữ súng hơi tự chế, 8 vụ tàng trữ vũ khí thô sơ, 5 vụ trộm cắp tài sản… qua đó thu giữ từ các đối tượng hơn 100 gói ma túy các loại, 1 khẩu súng tự chế, 5 viên đạn, 1 nỏ và 15 mũi tên cùng nhiều dao kiếm và công cụ hỗ trợ.

Trao đổi với Lao Động, thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện ngăn chặn các hành vi phạm pháp của các đối tượng, lực lượng CSCĐ đã bàn giao lại cho công an địa bàn xử lý theo quy định. Qua một tháng triển khai kế hoạch, tình trạng vi phạm giao thông của người dân đã giảm, ngoài ra nạn cướp giật trên đường cũng hạn chế. Theo thượng tá Tùng, sở dĩ nạn cướp giật hạn chế là do lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra trên đường nên các đối tượng cướp giật không dám hành động.

Về công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông, thượng tá Tùng đánh giá, đa số người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng CSCĐ, không có trường hợp chống đối.

Hà Nội: Cướp giật giảm khi cảnh sát cơ động tuần tra vào ban ngày ảnh 2
 Theo thượng tá Tùng, những trường hợp quay đầu CSCĐ không truy đuổi mà phối hợp với các đơn vị khác để xử lý.

Cũng theo thượng tá Tùng, trong quá trình làm việc, có một vài trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm không chấp hành yêu cầu dừng xe, quay đầu bỏ chạy nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng CSCĐ không truy đuổi vì đây chỉ là vi phạm hành chính.

“Chúng tôi quán triệt tới toàn đơn vị những trường hợp vi phạm giao thông bỏ chạy, CSCĐ sẽ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng chức năng khác như CSGT dừng xe xử lý hoặc xử phạt nguội. Tuy nhiên, với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ”, thượng tá Tùng nhấn mạnh.

Trước đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định. Cùng với Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện kế hoạch, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm.

Để thực hiện kế hoạch, các đơn vị CSCĐ Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ từ 6h30 đến 24h hằng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập trung vào công tác phòng chống tội phạm. Trước ngày 1.8, các đơn vị CSCĐ bắt đầu làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chòng tội phạm từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?